Các phương thức cho vay dài hạn hiện nay | Vay tiền online nhanh

Vay dài hạn là các khoản vay được hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu về khoản vốn lớn trong thời hạn từ 5 năm trở lên. Cùng tìm hiểu về các hình thức cho vay tiền dài hạn qua bài viết dưới đây:

Robocash - Vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản
Robocash - Vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản
Hoàn toàn MIỄN PHÍ 7 NGÀY cho khoản vay đầu tiên với hạn mức lên đến 5.000.000 đồng!

Tiền Ơi - Vay Tiền Online Cấp Tốc Bằng CMND Và The ATM
Tiền Ơi - Vay Tiền Online Cấp Tốc Bằng CMND Và The ATM
Tiền Ơi là hình thức đăng ký khoản vay online nhanh 24/24 bằng cmnd và nhận tiền chuyển khoản ngay về thẻ atm sau 15 phút

Tamo - Vay tiền online không cần chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập
Tamo - Vay tiền online không cần chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập
Đăng ký online 24/7, nhanh chóng, giải ngân chỉ trong vài phút, tiện lợi và dễ dàng

Jeff - Nhận ngay 10 triệu đồng với lãi suất từ 0%
Jeff - Nhận ngay 10 triệu đồng với lãi suất từ 0%
Được tin dùng bởi 1,000,000+ khách hàng

Avay - Không cần chứng minh thu nhập, lãi suất thấp, duyệt nhanh online
Avay - Không cần chứng minh thu nhập, lãi suất thấp, duyệt nhanh online
Giải ngân nhanh, nhiều hạn mức với lãi suất thấp

 

 

Các phương thức cho vay dài hạn phổ biến

Vay thế chấp dài hạn

Khách hàng phải có tài sản thế chấp cho khoản vay như bất động sản, động sản (xe ô tô), máy móc, thiết bị có giá trị cao…. Trong trường hợp khách hàng trả nợ trễ hạn, ngân hàng có quyền tịch thu tài sản đã được thế chấp để bù trừ vào nguồn vốn.

Vay dài hạn theo dự án

Nếu khách hàng có dự án kinh doanh có thời gian thu hồi vốn từ 5 năm trở lên và ngân hàng thấy dự án này có tiềm năng sinh lời, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay tiền dài hạn. Thông thường, hạn mức vay và lãi suất vay sẽ được xác định tùy theo mức độ khả thi của hợp đồng hoặc dự án kinh doanh đó. 

Vay hợp vốn

Là khoản vay được hỗ trợ bởi 2 ngân hàng (2 tổ chức tín dụng) trở lên. Nếu dự án của khách hàng cần đến một nguồn vốn lớn, vượt quá khả năng cho vay và khả năng bảo lãnh của một tổ chức tín dụng thì phía cho vay sẽ gợi ý phương án vay hợp vốn dài hạn cho khách hàng.

Hình thức vay dài hạn không hỗ trợ vay tín chấp vì thời hạn vay kéo dài, không đảm bảo thu hồi được nguồn vốn sau thời gian dài như vậy. Nhưng nếu khách hàng là doanh nghiệp muốn đăng ký vay có thể lựa chọn vay vốn dưới dạng một phần tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản có thể là Quyền đòi nợ từ người mua/chủ đầu tư cho hợp đồng/dự án và một phần sẽ là tài sản bất động sản/ ô tô/ máy móc thiết bị trên cơ sở cân đối để đảm bảo rủi ro của phương án.

Nên vay dài hạn hay vay ngắn hạn?

Các khoản vay tín dụng ở Việt Nam được chia thành 3 loại dựa theo thời hạn vay: vay dài hạn, vay trung hạn và vay ngắn hạn. Việc lựa chọn khoản vay với kỳ hạn như thế nào cũng khiến nhiều khách hàng trăn trở. Cùng OnCredit tìm hiểu xem bạn nên vay ngắn hạn hay vay dài hạn nhé:

back to menu ↑
Nên xem :   Top ++ Cách để vay được 70 triệu nhanh nhất | Liên hệ vay tiền nhanh

Vay dài hạn có gì khác so với vay ngắn hạn?

Vay dài hạn là khoản vay có thời hạn từ 5 năm trở lên, có thể lên đến tối đa 20 – 30 năm tùy theo từng tổ chức tài chính hỗ trợ. Khi vay dài hạn, khách hàng sẽ thoải mái hơn khi lập kế hoạch trả nợ vì thời gian trả nợ kéo dài, có thể thu hồi vốn cho kịp thời điểm thanh toán khoản vay.

Vay ngắn hạn là khoản vay có thời hạn dưới 1 năm. Việc thanh toán lúc này sẽ gấp gáp hơn vì bạn vừa sử dụng vốn xong thì phải tính toán luôn về cách trả nợ đúng hạn. Nếu một khách hàng không có tài chính ổn định thì việc trả nợ sẽ trở thành một áp lực.

Vậy nên vay ngắn hạn hay dài hạn?

Ngoài sự khác biệt về thời hạn vay, 2 hình thức vay này cũng có mức lãi suất không giống nhau:

  • Đối với hình thức vay ngắn hạn, mức lãi suất của nhiều ngân hàng thường là từ 6 – 9% /năm.
  • Còn với hình thức vay dài hạn, mức lãi suất dao động từ 7 – 11% /năm, cao hơn hình thức vay ngắn hạn vì phía cho vay cũng cần bù trù nguồn tiền dự trữ của mình.

Thông thường mức lãi suất của khoản vay là cố định trong suốt thời gian vay.

Nhìn chung, việc lựa chọn khoản vay nào là phụ thuộc vào mục đích vay của bạn. Nếu bạn cần vay tiền tiêu dùng mua sắm sản phẩm, đi du lịch, khám chữa bệnh… khoản vay với thời gian ngắn sẽ phù hợp hơn.

Với các mục đích như vay đầu tư, vay vốn cho dự án kinh doanh, vay xây nhà, mua đất… bạn nên lựa chọn khoản vay dài hạn.

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0