TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM

0965 722 669 & 0972 684 789 (zalo & Call )

Bảo hiểm trách nhiệm hàng không – thành công từ chất lượng dịch vụ

   

Mua bảo hiểm xe máy Online : Tại Đây (Miễn phí ship)

Bảo hiểm trách nhiệm hàng không sẽ là công cụ hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh sản xuất đối với khách hàng, cộng đồng, nhà cung cấp.

I. BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM NGHỀ NGHIỆP KIẾN TRÚC SƯ VÀ KỸ SƯ

1. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp là gì?

 Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp là hợp đồng bảo hiểm nhằm bảo vệ quyền lợi cho những ai đang đảm nhiệm một nghề nghiệp nhưng lại có nguy cơ xảy ra rủi ro cho khách hàng.

Mặc dù đã có văn bản quy định danh sách các ngành nghề cụ thể bắt buộc phải tham gia nhưng để hiểu rõ và chi tiết hơn vì còn khá nhiều người vẫn còn khá mơ hồ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể hơn về loại hình bảo hiểm này tại phần tiếp theo nhé.

2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm về nghề nghiệp

Hầu hết những loại hình bảo hiểm hiện nay đều chỉ tập trung vào những thiệt hại về người hay vật chất thì bảo hiểm trách nhiệm về nghề nghiệp lại có mức độ bảo vệ toàn diện hơn, chi tiết hơn để bảo vệ các doanh nghiệp, cá nhân khi phát sinh lỗi hay do sai sót trong quá trình làm việc.

Khi khách hàng đã tham gia vào loại hình bảo hiểm này thì những khoản bồi thường cho khách hàng khi phát sinh rủi ro, lỗi thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ.

Với các quyền lợi được đảm bảo này mà hiện nay ngoài các nghề nghiệp bắt buộc phải tham gia như bác sĩ, chứng khoán, thẩm định giá, tư vấn lựa, thì các cá nhân hay doanh nghiệp khác cũng đều tự nguyện tham gia để có thể phòng tránh rủi ro cho mình.

 3. Các đối tượng tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Hiện nay các đối tượng khi tham gia vào loại hình bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp được chia làm 2 loại:

 • Đối tượng bắt buộc tham gia: Theo các văn bản quy định hiện hành thì hiện tại sẽ có 7 loại hình nghề nghiệp bắt buộc phải tham gia bảo hiểm này bao gồm: Nghề nghiệp y bác sĩ, ăn phòng, công ty thẩm định giá, công ty kế toán độc lập, nghề nghiệp luật sư,  các văn phòng công chứng, vmôi giới bảo hiểm, chứng khoán.
 • Đối tượng tự nguyện: Ngoài ra những ngành nghề khác liên quan đến tư vấn và có nguy có thể xảy ra rủi ro cho khách hàng cũng được khuyến khích tham gia như: Các công ty, các công ty bất động sản, các công ty thiết kế,  văn phòng tư vấn du học, chuyển giao hay các công ty thực hiện những dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến khách hàng,..

4. Các điều khoản cơ bản của bảo hiểm trách nhiệm về nghề nghiệp

Nắm rõ được các điều khoản có thể sẽ giúp cho các doanh nghiệp bảo vệ được những quyền lợi của mình trong những hạng mục, cơ sở được bảo vệ hay không được bảo vệ.

Các cơ sở xác định trách nhiệm bảo hiểm:

Khi xảy ra các sự kiện pháp lý, bảo hiểm sẽ dựa trên những cơ sở sau để xác định trách nhiệm:

 • Lỗi phát sinh phải xuất phát từ sự sai sót, bất cẩn chứ không phải do cố ý gây ra lỗi. Có thể là các lỗi quên không thực hiện đúng những thao tác nghiệp vụ dẫn đến các thiệt hại cho khách hàng. Và cá nhân doanh nghiệp đó sẽ phải có trách nhiệm bồi thường.
 • Lỗi phát sinh khi thực hiện những dịch vụ chuyên môn của mình như là khi đăng ký theo bảo hiểm.
 • Phải có trường hợp khiếu nại phát sinh thì mới được bồi thường.
 • Trường hợp thiệt hại được bồi thường phải là từ một bên thứ 3 không liên quan. Còn nếu thiệt hại là từ nhân viên hay người được bảo hiểm sẽ không được tính.
 • Phải nằm trong khoảng thời gian còn hiệu lực hồi tố. Có nghĩa là khi xảy ra tổn thất nhưng phải nằm sau khoảng thời gian bắt đầu hiệu lực. Còn nếu xảy ra trước thì sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm.
Nên xem :   Top ++ Địa điểm bán bảo hiểm xe ô tô và xe máy Sơn La tốt nhất | Đăng ký mua nhanh

Trách nhiệm của bên bảo hiểm sẽ được miễn trừ nếu rơi vào những trường hợp sau:

 • Thực hiện các công việc chuyên môn nhưng lại không phù hợp với tiêu chuẩn nghề nghiệp và gây ra thiệt hại
 • Các công việc thực hiện đúng lĩnh vực nhưng mà lại vượt quá chuyên môn ví dụ như khi luật sư tư vấn về thuế nhưng lại đi tư vấn về bên thừa kế và rồi nếu phát sinh thiệt hại chắc chắn sẽ không được bảo hiểm.
 • Các loại tiền phạt đối doanh nghiệp đều phải tự chi trả, bên bảo hiểm chỉ có trách chi trả đối với các tổn thất mà bên thứ 3 phải chịu.

 Dù là tự nguyện hay bắt buộc thì bảo hiểm trách nhiệm đối với nghề nghiệp cũng sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi cho các lỗi phát sinh không mong muốn xảy ra đối với những doanh nghiệp cá nhân với bên thứ 3.

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kỹ sư, kiến trúc sư và tư vấn giám sát.

1. Bảo hiểm trách nhiềm nghề nghiệp kỹ sư, kiến trúc sư và tư vấn giám sát là gì?

 Bảo hiểm trách nhiềm nghề nghiệp kỹ sư, kiến trúc sư và tư vấn giám sát là bảo hiểm giúp bồi thường cho các đối tượng làm nghề kỹ sư, kiến trức sư, tư vấn giám sát trong quá trình thực hiện các công việc về dịch vụ xây dựng thì quên, bất cẩn hay thiếu sót gây ra các thương tật thân thể, thiệt hại về vật chất.

 2. Phạm vị bảo hiểm

 Bồi thường cho bất kỳ một khiếu nại nào của Bên thứ ba phải:

 • Là yêu cầu bồi thường thiệt hại, bao gồm những chi phí của Người được bảo hiểm với sự chấp thuận của VNI.
 • Đối với thương tật thân thể, thiệt hại vật chất hay thiệt hại về xây dựng phát sinh từ một hành động bất cẩn, lỗi bất cẩn, hay quên sót do bất cẩn mà Bên A đã thực hiện hay được cho là đã thực hiện trong thời hạn bảo hiểm hay trong thời hạn theo sau ngày hồi tố được định nghĩa trong phụ lục của bảo hiểm
 • Xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ nghề nghiệp thông thường của Người được bảo hiểm với vai trò là Kiến trúc sư và/hay Kỹ sư tư vấn và/hay Nhà thiết kế và/hay Tư vấn kỹ thuật và/hay Giám sát công trình xây dựng [của công trình được nêu trong Phụ lục cỉa bảo hiểm].

 3. Đối tượng bảo hiểm

Trách nhiệm pháp lý hoặc nghĩa vụ bồi thường các thiệt hại do lỗi của mình làm tổn hại đến các tổ chức và/hay cá nhân khác. 

II. BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM

Phạm vi bảo hiểm:

Tất cả các khoản tiền mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường đối với:

 • Những thiệt hại không ngờ về người (thương tật hay ốm đau)
 • Những thiệt hại hoặc tổn thất bất ngờ về tài sản gây nên bởi hàng hoá do người được bảo hiểm bán, sửa chữa, thay thế,  cung cấp, xử lý hay phục vụ có liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh do người được bảo hiểm thực hiện hay phát sinh trong thời hạn bảo hiểm cũng như trong phạm vi lãnh thổ quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm;
 • Tất cả các khoản chi phí và phí tổn kiện tụng
 • Bồi hoàn cho phía nguyên đơn chống lại người được bảo hiểm;
 • Đã phát sinh với sự đồng ý bằng văn bản của phía VNI.

Đối tượng bảo hiểm:

Nghĩa vụ bồi thường hay trách nhiệm pháp lý các thiệt hại do lỗi của mình làm tổn hại đến các tổ chức và/hay cá nhân khác.

III. BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM CÔNG CỘNG

Phạm vi bảo hiểm

Tất cả các khoản tiền mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường đối với:

 • Những thiệt hại và/ hay tổn thất bất ngờ về người (thương tật, chết hoặc ốm đau);
 • Những thiệt hại và/ hay tổn thất bất ngờ về tài sản;
 • Tất cả các khoản phí tổn cũng như chi phí kiện tụng:
 • Bồi hoàn cho bên nguyên đơn chống lại Người được bảo hiểm;
 • Đã phát sinh với sự đồng ý bằng văn bản của phía VNI.
Nên xem :   Bảo hiểm tai nạn con người Bảo việt - An toàn cho sức khỏe

Đối tượng bảo hiểm

Nghĩa vụ bồi thường hoặc trách nhiệm pháp lý các thiệt hại do lỗi của mình làm tổn hại đến các tổ chức và/hay cá nhân khác.

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về loại hình bảo hiểm trách nhiệm công cộng nhưng bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản đó là bảo hiểm trách nhiệm với những thiệt hại về tính mạng hay tài sản và sức khỏe của bên thứ 3. Khi sự cố xảy xay ở trên địa bàn và trong phạm vi hoạt động của người được bảo hiểm.

 Cụ thể như chủ một siêu thị sẽ phải bồi thường cho khách hàng khi hàng hóa trong siêu thị rơi và gây ra thương tích đối với khách hàng, chủ khách sạn sẽ phải bồi thường cho khách khi xảy ra sự cố trong thang máy,… các loại trách nhiệm này sẽ được coi là trách nhiệm công cộng.

Đối tượng bảo hiểm công cộng là những ai?

Tất cả các đơn vị doanh nghiệp, nhà thầu, cá nhân, tòa nhà công cộng. Những đối tượng có nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý phải bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra các thiệt hại về sức khỏe tính mạng và tài sản của tổ chức hay cá nhân khác.

Phạm vi hiệu lực của bảo hiểm

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm khi phát sinh trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ 3 trong phạm vi như sau:

 • Những thiệt hại bất ngờ về người bao gồm ốm đau hoặc thương tật.
 • Những tổn thất và thiệt hại bất ngờ về tài sản

 Tất cả những phát sinh này đều phải được xuất phát từ hoạt động kinh doanh đã đăng ký với phía bên công ty bảo hiểm. Và phải đang trong thời hạn mà bảo hiểm có hiệu lực và trong phạm vi địa lý đã thống nhất trong hợp đồng bảo hiểm.

 • Ngoài ra công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn các chi phí kiện tụng hay tổn thất cho bên được bảo hiểm khi phát sinh cũng như liên quan đến sự kiện bảo hiểm.
 • Bồi hoàn tất cả chi phí khi phía nguyên đơn chống lại người được bảo hiểm.

 Các trường hợp này sẽ phải có sự đồng ý của bên công ty bảo hiểm bằng văn bản về bất kỳ một khiếu nại nào đòi người được bảo hiểm bồi thường hay việc bồi thường này phải phù hợp với các quy định trong quy tắc bảo hiểm hiện nay.

Bảo hiểm trách nhiệm công công có bắt buộc không?

Theo các văn bản pháp luật hiện tại thì hình thức bảo hiểm trách nhiệm này không hề bắt buộc, nhưng đang được khuyến khích các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân, tòa nhà công cộng, nhà thầu tham gia.

 Bởi khi đã sở hữu một doanh nghiệp thì không thể tránh khỏi các rủi ro hay các sự cố xảy ra ngoài ý muốn đối với sức khỏe, tính mạng hay tài sản của bên thứ 3. Xác suất bị kiện do những sự cố ngoài ý muốn là không thể dự đoán trước cũng như mức độ tốn kém cũng rất khó dự đoán khi xảy ra kiện tụng.

Hiện nay loại hình bảo hiểm trách nhiệm này tương đối phổ biến, chi phí cũng khá thấp nên nó thường được thêm vào một cách tự động, đi kèm trong các bảo hiểm khác như bảo hiểm tài sản hay trong các gói bảo hiểm kinh doanh. Đây cũng là một trong các cách bảo vệ cá nhân cũng như doanh nghiệp ở mức cao nhất.

 Đối với các doanh nghiệp lớn cũng như các tổ chức lớn thì họ sẽ mua bảo hiểm trách nhiệm này ở mức riêng biệt chứ không phải là gói gọn hoặc đi kèm trong các hợp đồng bảo hiểm khác.

Các trường hợp không thuộc phạm vi của bảo hiểm công cộng

Bảo hiểm trách nhiệm này sẽ không bảo vệ cho người được bảo hiểm trong những trường hợp sau:

 • Tham gia vào những hoạt động nguy hiểm 
 • Các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật
 • Khủng bố, chiến tranh, nội chiến
 • Trường hợp do ô nhiễm gây nên, nhiễm bẩn.
 • Tổn thất phần mềm do sự cố của máy tính.

IV. BẢO HIỂM TNDS CHỦ NUÔI CHÓ

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, mỗi năm cả nước có tới hàng năm ngàn người nghi ngờ là bị mắc bệnh dại cắn hay bị thương tật do những chú chó – “thú cưng” bất ngờ cắn hay tấn công. Tham gia bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) chủ nuôi chó của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) sẽ giúp bạn bồi thường cho phía thứ ba các khoản chi phí phát sinh như:

Đối tượng bảo hiểm

Chủ nuôi chó: Là các cá nhân hay đại diện của hộ gia đình hoặc đại diện trước pháp luật của các tổ chức đang sinh sống tại Việt Nam có sở hữu và nuôi chó, huấn luyện, quản lý chó nuôi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm

VNI sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm hay thay mặt Người được bảo hiểm bồi thường cho bên thứ ba các khoản chi phí thuộc trách nhiệm của bảo hiểm khi phát sinh các chi phí trực tiếp từ vụ tai nạn gây ra bởi chó của Người được bảo hiểm. Các chi phí được bảo hiểm bao gồm:

 • Các chi phí tiêm phòng dại cũng như truyền huyết thanh theo đúng quy định của cơ quan y tế hay cơ sở khám chữa bệnh.;
 • Các chi phí thực tế phát sinh cho 1 lần khám và/hay cấp cứu trong vòng 72 giờ kể từ lúc xảy ra vụ tai nạn, nhưng tối đa không được vượt quá 5% mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trong GCNBH;
 • Trường hợp VNI đã bồi thường các khoản chi phí phát sinh như tiêm phòng, cấp cứu, khám và nằm viện nhưng sau đó bên thứ ba bị chết do các nguyên nhân trực tiếp từ vụ tai nạn, thì phía VNI sẽ chỉ bồi thường số tiền còn lại của mức TNBH sau khi đã trừ đi các khoản chi phí/tiền đã được bồi thường trước đó.

Mức trách nhiệm và phí bảo hiểm

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm: Người tham gia bảo hiểm có quyền được lựa chọn số tiền bảo hiểm trong phạm vi từ 10.000.000 đồng/người/vụ cho đến ba mươi triệu 30.000.000 đồng/người/vụ. Tối đa sẽ là 100.000.000 đồng/thời hạn bảo hiểm.
 • Tỷ lệ phí bảo hiểm/năm sẽ là 0,5% (đã bao gồm 10% VAT)
 • Phí bảo hiểm/năm được tính bằng Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm/năm x Số chó được bảo hiểm.

Các điểm loại trừ

VNI sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau:

 • Các trách nhiệm, chi phí phát sinh ngoài những chi phí đã được quy định trong mục 2 trên đây;
 • Người được bảo hiểm cố tình vi phạm những quy định về thả, nuôi, tiêm phòng bệnh dại cho chó nuôi của chính quyền địa phương;
 • Người thứ ba có hành vi cố ý trêu chọc chó, đột nhập trái phép, trộm chó hoặc đánh giết chó;
 • Người thứ ba cố tình không thực hiện theo các khuyến cáo của bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh;
 • Phần vượt quá mức trách nhiệm được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm;
 • Vụ tai nạn không được thông báo cho phía VNI trong vòng 15 ngày kể từ khi xảy ra vụ tai nạn.
Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0