Những vấn đề cần lưu ý khi vay tiền online nhanh

Vay tiền online nhanh qua website hoặc app trở thành hình thức được ưa chuộng hiện nay. Hình thức này đáp ứng khoản vay cấp bách khi gặp khó khăn về tài chính chỉ bằng CMND/CCCD. 

- > Tima -  Đăng ký, giải ngân hoàn toàn online, Giải ngân siêu tốc trong 2H

-> TINVAY - Vay dễ dàng, Duyệt cấp tốc

-> Vay trong ngày duyệt nhanh, không cần chứng minh thu nhập

 

Hạn mức vay tương đối đa dạng khi khách hàng có thể dễ dàng đăng ký vay 2 triệu nhanh trong ngày ở lần đầu và nâng dần lên mức tối đa là 10 triệu.

Thế nhưng, đi kèm theo với sự tiện lợi là nhiều rủi ro, bất cập nếu người vay không đủ sáng suốt để nhận biết, đặc biệt là những giao dịch đại trà từ các tổ chức tín dụng đen trá hình, núp bóng dưới “vỏ bọc hoàn hảo” mang tên công ty tài chính. 

 

Bài viết này sẽ phân tích vấn đề lưu ý khi vay tiền online và chỉ ra những chiêu trò “tín dụng đen” được áp dụng phổ biến. 

Vay tiền online là gì ? 

Trước khi đi sâu vào những lưu ý vay nhanh tiền online, hãy tìm hiểu cặn kẽ hình thức vay vốn này. Vay tiền online là hình thức vay không thế chấp, không thẩm định và không cần bất cứ thủ tục phức tạp. Còn hiểu là một hình thức cho vay tín chấp dựa hoàn toàn vào uy tín bản thân. 

Các giao dịch thanh toán đều thực hiện bằng mạng lưới internet thông qua các website/app điện tử. Người vay hoàn tất hồ sơ trên ứng dụng điện thoại chỉ với CMND/CCCD, thời gian giải ngân chỉ trong 24 giờ kể từ khi hệ thống phê duyệt. 

Sau khi giải ngân, tất cả lịch hẹn hoàn tất trả nợ, mức lãi suất cùng phí dịch vụ… đều được hiển thị và xử lý trên website hoặc app điện thoại. Đây được xem là điểm tiện lợi của vay tiền online khiến người dùng ngày càng ưa thích trải nghiệm này. 

back to menu ↑
Nên xem :   Vay Tiền Phước Ân - Dịch vụ cho vay vốn nhanh lãi suất thấp nhất

Vay online với mục đích chính đáng 

Trước hết, người vay cần phải xác định đúng nhu cầu cho vay của mình sẽ tận dụng vào việc gì? Quan trọng không? Có cấp bách không?  

Trong trường hợp người vay đang gặp khó khăn về mặt tài chính như: đóng tiền học phí cho con, tiền viện phí cho người thân, tiền đầu tư kinh doanh, tiền xây nhà,… hoặc đơn giản trang trải cuộc sống đang bế tắc tài chính. Những khoản vay trong thời điểm này hoàn toàn hợp lý và chính đáng. 

back to menu ↑

Lựa chọn đơn vị uy tín, có giấy tờ pháp lý 

Để phòng tránh tình huống “mắc bẫy” tín dụng đen cùng một số rắc rối không đáng có, hãy lựa chọn một công ty tài chính có mã số thuế, giấy phép kinh doanh, địa chỉ rõ ràng. Sau đây là tiêu chí xác định công ty tài chính uy tín: 

 • Có người đại diện pháp lý, mã số thuế, giấy phép kinh doanh…về lãi suất, phí phạt, phí dịch vụ trên website/app  
 • Địa chỉ công ty tài chính rõ ràng. 
 • Thâm niên hoạt động của công ty 
 • Kiểm tra thông tin chủ sở hữu, tên miền 
 • Quy mô công ty, thông cáo báo chí cũng như bài viết dịch vụ 
 • Xem xét đánh giá, trải nghiệm khách hàng 

Nếu đắn đo trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín, Takomo đáp ứng các tiêu chí của một công ty tài chính hàng đầu từ sự công nhận pháp lý kinh doanh đến quy mô hoạt động, trải nghiệm người dùng. Các sản phẩm vay online của Takomo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm trong mọi dịch vụ của mình.

back to menu ↑
Nên xem :   Top ++ Địa chỉ vay tiền nhanh tại Đắk Lắk | Thông tin liên hệ vay tiền nhanh

Xem xét các điều khoản trong hợp đồng 

Nếu đã lựa chọn công ty tài chính, hãy rà soát kỹ các điều khoản cho vay trong hợp đồng. Cẩn thận hơn, hãy nhờ người thân, bạn bè có chuyên môn về tài chính tư vấn. 

Một hợp đồng chất lượng, uy tín sẽ biểu hiện đầy đủ các yếu tố sau: 

 • Lãi suất: hạn mức lãi suất không vượt quá 20%/năm theo quy định của Luật Dân Sự. Nếu vượt hơn con số này, có khả năng đây là tổ chức cho vay tín dụng đen. Lãi suất cố định hay giảm dần. 
 • Phí: xác định dịch vụ bao gồm loại phí nào (phí dịch vụ, phí bảo hiểm, phí phạt trễ hạn, phí quản lý,…) 
 • Kỳ hạn vay: xác định rõ thời hạn hoàn tất trả vào thời điểm nào. Ngoài ra, người vay vạch ra kế hoạch mỗi tháng trả bao nhiêu, bao nhiêu tháng hoàn tất nợ. 
 • Lưu trữ bản sao hợp đồng khác nhau. 
back to menu ↑

Lên kế hoạch chi trả khoản nợ đúng hạn  

Khi người vay chấp nhận vay tín chấp online, khoản vay nợ không chỉ có lãi suất mà còn bao gồm cả phí dịch vụ, phí phạt trả chậm,…cao hơn so với ngân hàng truyền thống hoặc vay có giấy tờ. 

Tổng khoản vay phải hoàn tất gồm tiền gốc, tiền lãi, các loại phí phát sinh. Những chi phí cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào thời hạn và hạn mức được quy định trong hợp đồng. Số tiền trả nợ này sẽ ảnh hưởng đến tài chính mỗi tháng của bạn. Vì vậy, người vay buộc phải lên kế hoạch chi trả kịp thời hạn để tránh vượt quá kỳ hạn. Trong trường hợp không hoàn tất đúng lịch hẹn, người vay sẽ bị tính thêm phí phạt. Điều này có khả năng gây nên lịch sử nợ xấu. 

back to menu ↑
Nên xem :   Top ++ Cách Vay 40 triệu lãi suất tốt nhất | Liên hệ vay tiền nhanh

Kết luận 

Không phải ngẫu nhiên hình thức vay tiền online trở nên được ưa chuộng đến vậy. Hoạt động này không chỉ giải quyết vấn đề cấp bách, bế tắc tài chính mà thủ tục vô cùng nhanh gọn, đơn giản. 

Thế nhưng, không phải vay tín dụng nào cũng chuyên nghiệp, uy tín vì nhiều tổ chức trá hình ngày một biến tướng. Hãy sáng suốt lựa chọn một đơn vị uy tín bằng những lưu ý trên. Nếu cần một địa chỉ minh bạch, Takomo sẽ là giải pháp hiệu quả. 

Hãy cân nhắc trước mọi quyết định vay tín chấp online nhé! 

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0