TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM

0965 722 669 & 0972 684 789 (zalo & Call )

Top ++ Địa điểm bán bảo hiểm ô tô và xe máy tốt nhất Cà Mau

Những loại hình bảo hiểm ô tô hiện nay1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô (TNDS): đây là loại bảo hiểm bắt buộc của mọi chủ xe tham gia giao thông. (Chương trình chiết khấu 10% của Bảo Việt liên hệ 0965 722 669 )

2. Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe: là chương trình bảo hiểm danh cho lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe không may bị tai nạn khi tham gia giao thông

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô: hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ đây là bảo hiểm tự nguyện

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện: đây là bảo hiểm tăng thêm mức bồi thường

5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa: là loại hình bảo hiểm cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Cập nhật đơn vị phân phối bảo hiểm ô tô với các chương trình đang ưu đãi 1. Bảo hiểm ô tô Bảo Việt ưu đãi chiết khấu từ 10% :Tổng đài 0965 722 669 
 2. Bảo hiểm ô tô BSH chiết khầu từ 10-15% : Tổng đài  0972 684 789
 3. Bảo hiểm ô tô Bảo Minh chiết khấu từ 20% (chỉ áp dụng đặt trực tuyến) : Tại đây
 4. Bảo hiểm ô tô Hàng Không VNI : Tổng đài 0972 684 789
 5. Bảo hiểm xe máy BIC (Miễn phí vận chuyển toàn quốc khi đặt trực tuyến) : Tại đây

Bảo hiểm xe ô tô, xe máy Cà Mau – Ngày nay, khi kinh tế ngày một phát triển mạnh mẽ hơn thì nhu cầu mua sắm sử dụng phương tiện Ô tô, xe máy để đi lại cũng ngày một tăng cao. Bởi vậy, để có được sự đảm bảo chắc chắn nhất cho chặng hành trình di chuyển của mình, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh thì bạn cũng cần mua bảo hiểm cho phương tiện của mình để phòng ngừa những rủi ro.

Bảo hiểm cùng ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT chính là giải pháp tốt nhất, không chỉ đảm bảo mà còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm của bạn đối với xã hội và cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách để mua bảo hiểm, mua bảo hiểm ra sao ?… Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ về những thông tin cần thiết khi mua bảo hiểm xe cũng như những địa chỉ mua bảo hiểm uy tín tại Cà Mau nhé !

Định nghĩa về bảo hiểm xe ô tô, xe máy 

Bảo hiểm xe ô tô là gì ?

Bảo hiểm ô tô là một vấn đề rất quan trọng đối với những chủ sở hữu ô tô khi tham gia giao thông. Không chỉ để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu mà nó còn giúp cho người lái xe an tâm hơn, chắc tay lái hơn trên mọi nẻo đường.

Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm kết hợp rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau : bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, con người hay hàng hóa khi vận chuyển. Vì vậy, khi người mua gói bảo hiểm sẽ được chia sẻ các rủi ro mà mình không may mắn gặp phải tại thời điểm hiện tại. Công ty bảo hiểm sẽ giúp cho chủ nhân của chiếc xe thanh toán các chi phí hay các vấn đề liên quan đến thiệt hại thân thể, tính mạng và cả tài sản của bên thứ 3 cũng như đối với những người đồng hành cùng với bạn trên chuyến đi đó.

Bảo hiểm xe máy là gì ?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc với tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe máy – Xe mô tô. Đây là một trong những loại giấy tờ bắt buộc mà người tham gia giao thông phải đem theo đúng theo quy định của thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016.

Nên xem :   Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô, xe máy nhanh nhất ở Bình Dương| Lưu ý khi sử dụng

Bảo hiểm xe máy bắt buộc thuộc dòng bảo hiểm trách nhiệ, hình sự đối với bên thứ 3 ( Bên bị gây ra tai nạn ). Mục đích của loại hình sản phẩm này có thể khắc phục các hậu quả cho các nạn nhân trong tai nạn hay đảm bảo trách nhiệm của chủ xe khi tham gia giao thông.

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm xe ô tô, xe máy

Các hình thức bảo hiểm

Bảo hiểm xe ô tô, xe máy Cà Mau – Hiện nay, bảo hiểm xe ô tô có 4 loại hình thức bảo hiểm chính :

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô ( TNDS )
 • Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa.

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là loại hình bắt buộc , tức là bất kể ai tham gia giao thông đều phải chấp hành và có bảo hiểm đó. Còn lại 3 loại bảo hiểm kia là bảo hiểm tự nguyên do bản thân người chủ xe mua hoặc không.

Đối với xe máy :

 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc;
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện.

Nguyên tắc tham gia bảo hiểm

Điều 6, Nghị định số 103/2008/NĐ-CP quy định về nguyên tắc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự như sau:

 • Chủ xe cơ giới phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định và Quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới do Bộ Tài chính quy định.
 • Chủ xe cơ giới không được đồng thời tham gia hai hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự trở lên cho cùng một xe cơ giới.
 • Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, chủ xe cơ giới có thể thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện.
 • Doanh nghiệp bảo hiểm được quyền chủ động bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới dưới các hình thức sau:
 • Trực tiếp
 • Thông qua đại lý bảo hiểm
 • Môi giới bảo hiểm
 • Thông qua đấu thầu
 • Các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

Điều 10, Nghị định số 103/2008/NĐ-CP quy định về thời hạn và hiệu lực bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự như sau:

 • Thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm là 1 năm, trong các trường hợp sau, thời hạn bảo hiểm có thể dưới 1 năm:
 • Xe cơ giới nước ngoài tạm nhập tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới 1 năm;
 • Niên hạn sử dụng của xe cơ giới nhỏ hơn 1 năm theo quy định của pháp luật.
 • Hiệu lực bảo hiểm bắt đầu và kết thúc theo thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Trong thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới cũ vẫn còn hiệu lực đối với chủ xe cơ giới mới
back to menu ↑

Mức chi phí mua bảo hiểm xe là bao nhiêu ?

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Mỗi loại phí trách nhiệm dân sự của chủ xe được quy định cụ thể với từng loại xe ô tô như :

 • Phân ra theo chỗ ngồi và trọng tải khác nhau, hoặc các xe tập lái, xe taxi cũng được phân biệt và quy định chi tiết
 • Xe ô tô vận tải kinh doanh, xe ô tô không kinh doanh vận tải, xe ô tô chở hàng
Nên xem :   Top++ Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô & xe máy Hà Nội tốt nhất | Đặt mua nhanh |0972 684 789

Mỗi một loại xe có mức phí khác nhau, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên bán bảo hiểm để được tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn.

Phí bảo hiểm xe máy :

Theo biểu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ban hành kèm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16 tháng 02 năm 2016 của Bộ Tài chính thì giá bảo hiểm xe máy là như sau:

 • Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống: 55.000 VNĐ
 • Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc: 60.000 VNĐ
 • Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ.

(Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng)

Tùy theo nhu cầu quý khách hàng có thể lựa chọn các gói bảo hiểm sau:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm nhân sự đối với người thứ ba (66.000 VNĐ/năm đã bao gồm thuế VAT): Với gói này khi gây ra tai nạn giao thông cho người khác thì bảo hiểm đền bù với mức tối đa 50 triệu đồng/ người/vụ , với tài sản tối đa là 30 triệu đồng/vụ.
 • Bảo hiểm bổ sung thêm cho người trên xe (85.000 VNĐ/năm đã bao gồm thuế VAT): Ngoài việc bồi thường cho người bị tai nạn thì người lái xe bị tai nạn cũng sẽ được bồi thường, mức bồi thường tối đa là 10 triệu đồng/người.

Quy định về bồi thường của bảo hiểm xe

Đối với ô tô

Phạm vi bồi thường của bảo hiểm ô tô :

Điều 5 Nghị định 03/2021/NĐ-CP đã nêu rõ phạm vi bồi thường thiệt hại của bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới như sau:

 1. Thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 2. Thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hành khách do xe cơ giới gây ra.

Mức bồi thường bảo hiểm về sức khỏe, tính mạng

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Thông tư 04/2021/TT-BTC, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

Số tiền bồi thường bảo hiểm cụ thể được xác định theo từng loại thương tật, thiệt hại hoặc theo thỏa thuận của các bên nhưng không vượt quá mức bồi thường được quy định (theo điểm a khoản 3 Điều 14 Nghị định 03/2021).

Trường hợp có quyết định của Tòa án thì căn cứ vào quyết định của Tòa án nhưng không vượt quá mức bồi thường quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

 • Bồi thường tối đa: 150 triệu đồng/người với trường hợp người bị thiệt hại chết hoặc tổn thương não gây di chứng sống kiểu thực vật.

Bồi thường theo mức độ thương tật: 

 • Số tiền bồi thường = Tỷ lệ tổn  thương X Mức trách nhiệm bảo hiểm

Mức bồi thường bảo hiểm về tài sản

Theo điểm b khoản 3 Điều 14 Nghị định 03, mức bồi thường bảo hiểm với thiệt hại đối với tài sản/1 vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Trong đó, mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về tài sản do ô tô gây ra là 100 triệu đồng/vụ (căn cứ điểm b khoản 2 Điều 4 Thông tư 04/2021/TT-BTC).

Một số trường hợp bảo hiểm ôtô loại trừ không bồi thường cần biết như:

 • Bảo hiểm TNDS: người lái xe có hành vi bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn; không có giấy phép lái xe đúng quy định pháp luật…
 • Bảo hiểm vật chất xe ôtô : mất cắp bộ phận, xe chưa đăng điểm theo quy định Nhà nước…
 • Bảo hiểm thuỷ kích: xe đi vào vùng nước ngập chết máy nhưng người lái vẫn cố tình cho xe nổ máy lại.
Nên xem :   Mua bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô uy tín ở Biên Hòa
back to menu ↑

Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô, xe máy uy tín tại Cà Mau

Nhiều người dân không biết cách mua bảo hiểm online nên chỉ có thể mua trực tiếp tại các đơn vị bán bảo hiểm xe ô tô, xe máy. Tại Cà Mau thì các bạn có thể tham khảo Top 20++ địa chỉ bán bảo hiểm xe uy tín dưới đây :

Bảo Minh Cà Mau

 • Địa chỉ : 146 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại : +842903831895

Công Ty Bảo Hiểm Bưu Điện Cà Mau

 • Địa chỉ : Số 03 Lưu Tấn Tài, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại : Đang cập nhật

Bảo Hiểm Bảo Long Cà Mau

 • Địa chỉ : 190 Nguyễn Trãi, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại : +842903591878

Bảo Việt Nhân Thọ

 • Địa chỉ : Nhà Viễn Thông (VNPT, Tầng 1 Tòa, Số 03 Lưu Tấn Tài, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại : +842903835808

Hyundai Ô Tô Cà Mau 3S

 • Địa chỉ : 69A QL1A, Thạnh Phú, Cái Nước, Cà Mau 97000, Việt Nam
 • Điện thoại : +84914209091

Ô Tô Ngọc Anh-Đại Lý Chính Hãng Ô TÔ SUZUKI-TERACO-SHINERAY

 • Địa chỉ : 111 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 98000, Việt Nam
 • Điện thoại : +84948868339

TOYOTA CÀ MAU

 • Địa chỉ : Số 333 Trần Hưng Đạo, Khóm 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại : +84708242424

Garage Ô Tô Tý

 • Địa chỉ : Nguyễn Trãi, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại : +84913759570

Manulife Việt Nam – Văn phòng Cà Mau

 • Địa chỉ : Lầu 3, Tòa nhà Sacombank, Số, 164A Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 970000, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903582168

Trung Tâm Xe Gắn Máy Nam Bình

 • Địa chỉ :135 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903818222

KIA Cà Mau

 • Địa chỉ :Số 449 Nguyễn Trãi, Lô 1 Vành Đai 2, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+84941777795

HỆ THỐNG ÔTÔ XE MÁY NGỌC ANH

 • Địa chỉ :144 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+8419009270

XE MÁY ĐIỆN VINFAST CÀ MAU

 • Địa chỉ :139 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+84915191122

Văn phòng Kinh doanh và Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam tại Cà Mau

 • Địa chỉ :188 Ngô Quyền, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 970000, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903615888

Cửa hàng xăng dầu số 48 Petrolimex Cà Mau

 • Địa chỉ :Thạnh Phú, Cái Nước, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903776456

Văn phòng Tổng Đại lý Bảo hiểm Generali – GenCasa

 • Địa chỉ : 08B An Dương Vương, Khóm 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 98000, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903686989

Cửa Hàng Xăng Dầu Số 5

 • Địa chỉ : 15, Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903833760

Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Cà Mau

 • Địa chỉ : 135 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 970000, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903552929

Chi Cục Đăng Kiểm Cà Mau – 6901V

 • Địa chỉ : QL63, Khóm 3, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+842903835576

Cửa Hàng Nón Bảo Hiểm Thuận Qúy 1

 • Địa chỉ : Đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau, Việt Nam
 • Điện thoại :+84982888576

Việc mua bảo hiểm xe ô tô, xe máy không chỉ là điều bắt buộc mà là điều bạn nên làm để có được những chuyến đi an toàn, vững tâm nhất cho chính mình và cả những người xung quanh !

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0