Token ERC20 là gì? Làm sao để sở hữu token ERC20?

   

Mua bảo hiểm xe máy Online : Tại Đây (Miễn phí ship)

ERC20 là tiêu chuẩn token “quốc dân” trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu. ERC20 thường xuất hiện với Ethereum. Vậy token ERC20 là gì? ERC20 có ưu nhược điểm gì và làm cách nào để sở hữu chúng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

ERC20 là gì?

ERC20 tên đầy đủ là Ethereum Request for Comment. ERC20 là tên gọi chung của bộ tiêu chuẩn token được tạo ra trên nền tảng chuỗi khối của Ethereum. Có nghĩa là, bất cứ token nào muốn được phát triển trên Ethereum thì cần tuân thủ các tiêu chuẩn ERC20 này.

Để tạo ra các token mới trên Ethereum, nhà phát triển cần xây dựng Smart Contract theo chuẩn token ERC20.

back to menu ↑

Nội dung tiêu chuẩn của token ERC20

Tiêu chuẩn tùy chọn

 • Các tiêu chuẩn tùy chọn bao gồm:
 • Tên gọi của token (Token Name).
 • Ký hiệu token (Symbol).
 • Tiêu chuẩn về số lượng ký tự số thập phân trong đơn vị token, nhiều nhất là 18 số (Decimal).

Tiêu chuẩn bắt buộc

 • Tổng cung token (Total Supply).
 • Số dự token trong ví hoặc trong một tài khoản hiện có (BalanceOff).
 • Gửi token từ ví này sang ví khác thông qua việc cho địa chỉ ví của bên nhận và nhập token cần chuyển (Transfer).
 • Gửi token từ tài khoản này sang tài khoản khác. Tiêu chuẩn này gần giống với Transfer, tuy nhiên thuận lợi hơn với việc cho phép người dùng ủy quyền gửi token cho một người khác mà không phải mình (TransferFrom).
 • So sánh giao dịch, giới hạn lượng token được rút từ ví. Tiêu chuẩn này hỗ trợ người dùng tránh được sự cố lối hợp đồng hoặc tình huống bị trộm token trong ví (Approve).
 • Cho phép bạn check số dư của token trong ví nhằm kiểm soát và rút token dễ dàng, nhanh chóng hơn (Allowance).
back to menu ↑
Nên xem :   So sánh màn hình Tivi Samsung và LG: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Ưu điểm và nhược điểm của tiêu chuẩn token ERC20

Giống như những tiêu chuẩn token khác, mặc dù cực kỳ phổ biến nhưng ERC20 cũng có hai mặt tốt và không tốt. Dưới đây là một số phân tích bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

 • Tính hoán đổi: Những token thuộc tiêu chuẩn ERC20 sở hữu tính hoán đổi, nghĩa là mỗi đơn vị token có thể hoán đổi với nhau. Trường hợp bạn sở hữu một token và bất kể nó thuộc loại nào đi nữa thì vẫn có thể hoán đổi chúng tự do với những token của người dùng khác. Việc hoán đổi này không làm biến đổi tính năng, giá trị và vai trò của token.
 • Tính linh hoạt: Những token thuộc tiêu chuẩn ERC20 có thể tùy biến cao và linh hoạt biến đổi trên các ứng dụng.
 • Tính phổ biến: Các token theo chuẩn ERC20 được niêm yết trên phần lớn các sàn giao dịch tiền mã hóa nhờ vào ưu điểm thanh khoản cao.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, token ERC20 cũng tồn tại một vài hạn chế như sau:

 • Khả năng mở rộng kém: Trên thực tế, khả năng mở rộng của loại token này chưa được tối ưu. Và nhược điểm này cũng là nguyên nhân khiến các holder mất đi khoản phí giao dịch khá cao và đi kèm với tốc độ giao dịch chậm.
 • Nguy cơ scam: Tiêu chuẩn ERC20 được phát triển cực kỳ đơn giản. Hạn chế này là lỗ hổng khiến nhiều kẻ xấu tận dụng để phát triển hàng loạt các token scam, lừa đảo nhiều người dùng.
back to menu ↑
Nên xem :   Nên lựa chọn mở tài khoản Online tại ngân hàng nào tốt | Mở tài khoản nhanh

Làm thế nào để sở hữu token ERC20?

Vậy chúng ta có thể mua token ERC20 ở đâu đảm bảo an toàn?

Mua ERC20 từ những dự án ICO

Dự án ICO là những dự án cho ra mắt tiền mã hóa rất phổ biến và được tạo ra theo tiêu chuẩn token ERC20. Tại các dự án này, bạn có thể mua được những token ERC20 bạn muốn với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Vì đây là giai đoạn đầu của dự án.

Mặc dù vậy, các dự án ICO có không ít những rủi ro, scam. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu và nắm bắt thật rõ ràng các thông tin trước khi quyết định giao dịch.

Mua ERC20 từ các sàn giao dịch

Cách dễ nhất để sở hữu ERC20 là mua chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Các sàn lớn như KuCoin hỗ trợ rất nhiều coin/token và giúp bạn giao dịch nhanh với hơn 1200 cặp tiền tệ khác nhau.

Bạn có thể tạo tài khoản, mua coin bằng tiền pháp định. Sau đó sử dụng coin sẵn có để giao dịch với những token/coin khác mà bạn muốn. Lưu ý, hãy xem chính xác giá coin/token trước khi sẵn sàng đặt lệnh mua.

KuCoin thường xuyên cập nhật giá coin chính xác theo thời gian thực. Xem giá LUNA coin, giá TRX, giá BTC, ETH… cùng hơn 700 coin khác với giao diện trực quan và dễ sử dụng. Chúc bạn thành công!

 

Nên xem :   Cập nhật tên viết tắt các ngân hàng mới nhất hiện nay

Tags:

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0