Hướng dẫn Thủ tục để vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp | Liên hệ vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh 5-8 triệu khi mở thẻ tín dụng Modern Young miễn phí của MB không cần chứng minh thu nhập.

Cung cấp bởi MB Bank - Ngân hàng Quân đội Việt Nam. Lãi suất miễn phí trong 45 ngày

Mua bảo hiểm xe máy Online : Tại Đây (Miễn phí ship)

Việc nắm rõ thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp sẽ là một điều kiện hết sức thuận lợi để các khách hàng có thể dễ dàng thực hiện những thủ tục vay vốn một cách nhanh chóng. Khi có nhu cầu mua nhà, phần lớn thì người dân đều phải nhờ cậy đến nguồn vốn vay từ phía của ngân hàng. Tuy nhiên, quy trình và thủ tục cần thiết thì không phải ai cũng đã nắm được rõ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn quy trình cho vay mua nhà trả góp đang được áp dụng ở các ngân hàng hiện nay.

Đã thêmRemoved from wishlist
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh Robocash
Deal

Quy trình vay hoàn thiện chỉ trong vòng 4 phút, 96%

Khách hàng sẽ được hệ thống phân tích hoàn toàn tự động phục vụ

Bạn chỉ cần 1 loại chứng từ đơn giản để có được khoản vay - CMND hoặc hộ chiếu. Không cần phải thêm chứng từ chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh.

 

Đã thêmRemoved from wishlist 3
Thêm vào so sánh
[Khuyên dùng] F88 Cầm đồ online nhanh nhất | Thủ tục đơn giản
Deal

Cầm được : Đăng ký xe máy, đăng ký ô tô, laptop, điện thoại, trang sức. Tư vấn qua điện thoại trong vòng 15 phút

Đã thêmRemoved from wishlist
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh Avay | Đăng ký vay nhanh
Deal

Các khoản vay được vạy tại AVAY đều có thông tin rõ ràng về lãi suất hiển thị trực tiếp ngay khi thao tác trên ứng dụng và cũng như được tối ưu để quý khách có khả năng giải ngân cao nhất cho Avay

Đã thêmRemoved from wishlist
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh trên Tamo | Thủ tục dễ dàng
Deal

Ưu điểm khi vay tiền nhanh tại Tamo

 1. Được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 3 phút
 2. Bạn sẽ không phải yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh nguồn thu nhập
 3. Đăng ký vay liên cụ 24/7 nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất
Đã thêmRemoved from wishlist 1
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh Vamo
Deal
5 tháng ago

Vay tiền nhanh Vamo

Vay tiền nhanh Vamo hiện đang cung cấp các khoản vay cho các khách hàng: độ tuổi từ 22 tới 60, và đang Sống và làm việc tại Việt Nam và Có việc làm, thu nhập ổn định

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau trước khi làm hồ sơ vay tiền : Chứng minh Nhân dân/ Thẻ căn cước công dân.

1, Vay mua nhà trả góp là gì?

Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp – Vay mua nhà trả góp chính là hình thức vay mua nhà nhưng lại không cần thanh toán 100% ở thời điểm mua được ngân hàng và những tổ chức tín dụng cũng ứng khi các khách hàng có nhu cầu vay vốn. Người vay trả góp ngân hàng để có thể mua nhà có thể vay lên đến 70% giá trị căn hộ với các điều kiện mà bạn phải thế chấp chính căn nhà đó hay dùng các tài sản khác để đảm bảo cho khoản tiền vay.

back to menu ↑

2, Quy trình vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng – Điều kiện vay mua nhà trả góp

a, Cung cấp hồ sơ vay

Khi có nhu cầu vay vốn thì khách hàng cần phai chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ bao gồm nhưungx giấy tờ cơ bản sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • CMND hay Hộ chiếu;
 • Hộ khẩu hay KT3;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hay giấy xác nhận độc thân…

Hồ sơ chứng minh về mục đích dùng vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo như mẫu có sẵn của ngân hàng);
 • Hợp đồng mua bán nhà;
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu cũng như hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

 • Nếu nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp và những khoản tương đương: Hợp đồng lao động hay sao kê tài khoản nhận lương (Nếu nhận lương chuyển khoản); hay bảng lương và xác nhận lương của các công ty (nếu nhận lương tiền mặt).
 • Nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản: Chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất; Hợp đồng cho thuê tài sản; Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê; Ảnh chụp tài sản cho thuê.
 • Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể hay doanh nghiệp; Giấy tờ thể hiện về kết quả kinh doanh: Sổ sách ghi chép việc bán hàng, báo cáo tài chính công ty, tờ khai thuế và Chứng từ nộp thuế….

Hồ sơ khác:

 • Nếu các bạn đang có khoản vay tại những ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm các hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

b, Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp những hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành về việc thẩm định hồ sơ vay của các bạn.

Quy trình thẩm định thông thường bao gồm:

 • Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn
 • Thẩm định thông qua trao đổi điện thoại
 • Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi về thực địa để định giá tài sản đảm bảo (TSĐB).

Trong quá trình thẩm định, việc định giá TSĐB có thể sẽ được thực hiện đồng thời hay sau khi có quyết định chấp thuận cho vay. Bộ phận định giá sẽ có thể chính là ngân hàng hoặc những công ty định giá độc lập. Giá trị TSĐB được sử dụng làm một trong các căn cứ để ngân hàng phê duyệt về mức cho vay đối với khách hàng. Chi phí định giá có thể sẽ do khách hàng hay ngân hàng chi trả (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).

c, Đưa ra quyết định cho vay và tiến hành giải ngân

Nếu như hồ sơ của các bạn đủ điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ gửi đến các bạn thông báo cấp tín dụng và tiến hành những thủ tục liên quan đến việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay:

Trường hợp đã hoàn thành các thủ tục sang tên:

 • Các bên sẽ ký hợp đồng thế chấp công chứng rồi đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận hay huyện, hay tỉnh/thành phố) và ngân hàng sẽ giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (Sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho các khách hàng.

Trường hợp chưa hoàn thành được thủ tục sang tên:

 • Bên mua, bên bán cùng ngân hàng sẽ ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng thì ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm hay tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán cũng như thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.
 • Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm hay tài khoản tạm khóa cho bên bán sau khi bên vay vốn (Bên mua) ký hợp đồng thế chấp để công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

d, Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng

 • Nhân viên tín dụng thường xuyên sẽ kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, hiện trạng tài sản đảm bảo hay tình hình tài chính của khách hàng… để đảm bảo khả năng thu nợ.
 • Thanh lý hợp đồng sẽ là bước cuối cùng ở trong quy trình cho vay mua nhà trả góp. Chỉ khi nào khách hàng trả được hết nợ và lãi cho ngân hàng thì khi đó quy trình cho vay mới kết thúc.

back to menu ↑
Nên xem :   Top ++ Điểm Vay tiền nhanh Lào Cai nhanh nhất | Thông tin liên hệ vay tiền nhanh

3, Sai lầm thường gặp khi vay mua nhà trả góp

 • Xác định khoản vay chưa hợp lý

Những gói vay hỗ trợ mua nhà được những ngân hàng và công ty tài chính cung ứng thường sẽ được vay lên đến 70% hay 90% giá trị căn hộ, nhưng trước khi quyết định vay thì bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề thu nhập cá nhân với khoản vay mong muốn cũng như khả năng trả nợ hàng tháng. Để hạn chế áp lực của việc trả nợ lên vấn đề chi tiêu hàng tháng của gia đình, các bạn nên chọn gói vay mà việc trả nợ chiếm khoảng 30 cho đến 40% tổng thu nhập trong tháng.

 • Lựa chọn thời hạn vay chưa phù hợp

Không ai muốn mình phải vay nợ và trả lãi trong thời gian dài. Vì vậy, nếu nhiều người chọn gói vay ngắn hạn, để có thể rút bớt thời gian nợ ngân hàng. Nhưng điều này sẽ lại gây ra áp lực tài chính hàng tháng cho các bạn, đặc biệt là nếu như bạn có thu nhập không ổn định hay có rủi ro xảy ra ảnh hưởng đến thu nhập chung.

Bạn nên tính toán thật kỹ thu nhập thực tế và số tiền vay ở ngân hàng để cân nhắc thời hạn vay vốn thích hợp nhất.

 • Không nắm rõ quy định về lãi suất

Hàng tháng, các bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất không hề nhỏ cho ngân hàng, nhưng khi vay thì hầu hết các khách hàng chỉ quan tâm đến các lãi suất ưu đãi trong giai đoạn đầu tiên. Nhưng hầu hết những khoản lãi suất ưu đãi chỉ được duy trì ở trong thời gian đầu của khoản vay (tối đa là 3 năm) sau đó thì lãi suất được thả nổi và thay đổi theo biên độ. Do đó, các khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi các bạn vay vốn để tránh trở thành con nợ của ngân hàng và những tổ chức tài chính

 • Đọc không kỹ hợp đồng

Khi được vay, cảm giác nhận được tiền sẽ dễ làm cho người vay chủ quan và thoả hiệp với những điều khoản trên hợp đồng tín dụng và những hợp đồng khác. Nhiều khách hàng đọc không kỹ hay không hiểu hết các nội dung trong hợp đồng mà dẫn đến nhiều rủi ro liên quan đến chính quyền lợi của bản thân mình.

Vậy nên, trước khi đặt bút ký hợp đồng các bạn cần nhờ luật sư hoặc những ai am hiểu về kinh tế xem và giải thích rõ ràng, đàm phán các điểm bất hợp lý với ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Sau khi ký, các bạn cần phải giữ 01 bản hợp đồng (có đầy đủ chữ ký, con dấu và dấu giáp lai của ngân hàng nơi bạn vay vốn).

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0