Phương pháp tính lãi vay mua nhà trả góp | Liên hệ vay tiền nhanh chóng

Vay mua nhà trả góp đang là một nhu cầu cực kì lớn của những gia đình trẻ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ biết cách để tính lãi suất vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng.

Robocash - Vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản
Robocash - Vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản
Hoàn toàn MIỄN PHÍ 7 NGÀY cho khoản vay đầu tiên với hạn mức lên đến 5.000.000 đồng!

Tiền Ơi - Vay Tiền Online Cấp Tốc Bằng CMND Và The ATM
Tiền Ơi - Vay Tiền Online Cấp Tốc Bằng CMND Và The ATM
Tiền Ơi là hình thức đăng ký khoản vay online nhanh 24/24 bằng cmnd và nhận tiền chuyển khoản ngay về thẻ atm sau 15 phút

Tamo - Vay tiền online không cần chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập
Tamo - Vay tiền online không cần chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập
Đăng ký online 24/7, nhanh chóng, giải ngân chỉ trong vài phút, tiện lợi và dễ dàng

Jeff - Nhận ngay 10 triệu đồng với lãi suất từ 0%
Jeff - Nhận ngay 10 triệu đồng với lãi suất từ 0%
Được tin dùng bởi 1,000,000+ khách hàng

Avay - Không cần chứng minh thu nhập, lãi suất thấp, duyệt nhanh online
Avay - Không cần chứng minh thu nhập, lãi suất thấp, duyệt nhanh online
Giải ngân nhanh, nhiều hạn mức với lãi suất thấp

 

Vay mua nhà trả góp hiện đang được rất nhiều người chọn lựa để sở hữu ngôi nhà cho mình. Nhiều gia đình, nhất là với gia đình trẻ, việc mua được một căn hộ hoặc một ngôi nhà nhỏ tại thành phố là một điều khá khó khăn. Giải pháp lựa chọn mua căn hộ trả góp là một phương án rất tối ưu dành cho các bạn chưa có nguồn tài chính lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ hiểu cách thức tính để lãi suất vay trả góp tại ngân hàng. Dưới đây là cách tính lãi vay mua nhà trả góp đơn giản nhất để các bạn tham khảo nhé!

1, Vay mua nhà trả góp là gì?


Vay mua nhà trả góp là một cách thức cho vay vốn của những ngân hàng nhằm hỗ trợ tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp đang có điều kiện để mua nhà hay để ở hoặc là kinh doanh. Với cách vay mua nhà trả góp các khách hàng phải trợ nợ gốc cũng như nợ lãi, hay chỉ nợ lãi (nợ gốc trả vào một kỳ cụ thể).

Thời điểm hiện nay khi giá nhà đất đã đi vào giai đoạn bình ổn sau một thời kỳ tăng giá, người dân sẽ hoàn toàn có thể cân nhắc việc vay tiền ngân hàng, bằng hình thức đó là vay mua nhà trả góp.

Hình thức này có rất nhiều điều kiện thuận lợi nhưng những chuyên gia tài chính cũng cho rằng, người đi vay mua nhà cũng cần phải cân nhắc tính toán cẩn thận thích hợp với mức thu nhập của cá nhân, xét về cả thời điểm hiện tại và dự kiến ở trong tương lai. Khách hàng sẽ cần phải tìm hiểu về phương pháp tính lãi suất trả góp mua nhà để vừa có thể cân đối thu nhập hàng tháng của cả gia đình để chi trả cho chi tiêu sinh hoạt, vừa có thể đảm bảo số tiền lãi suất khi vay mua nhà.

back to menu ↑
Nên xem :   Top ++ Vay tiền nhanh Cao Bằng cập nhật mới nhất | Thông tin vay tiền nhanh

2, Cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp?

Trên thị trường bất động sản hiện nay, những chung cư có mức giá cực kì đa dạng. Đối với các khu vực ngoại thành, mức giá sẽ chỉ khoảng từ 700 đến 900 triệu/căn hộ, nhưng nếu là ở trong thành phố hay sát trung tâm thì mức giá sẽ có thể lên từ 1 cho đến 5 tỷ đồng/căn hộ. Mức giá cũng sẽ phụ thuộc nhiều với diện tích cũng như là vị trí các bạn lựa chọn.

Nhằm giúp các khách hàng mua nhà có nhu cầu vay vốn ngân hàng để có thể tính toán được số tiền trả hàng tháng (bao gồm tiền lãi và tiền gốc), dưới đây sẽ là hướng dẫn cách để tính lãi suất cho vay mua nhà trả góp tại ngân hàng:

Những yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất vay mua nhà

Xác định khoản tiền cần vay

Thông thường khi ngân hàng khi cho vay để mua nhà sẽ cho khách hàng vay tối đa là 70% giá trị nhà. Một vài dự án có liên kết riêng có các chương trình ưu đãi riêng có thể cho vay lên đến 80% giá trị căn hộ hay đất. Bạn có thể cân đối về khả năng tài chính của mình để có thể xác định khoản tiền cần vay ngân hàng để có thể mua căn hộ hoặc mảnh đất mà mình đã chọn.

Xác định thời gian vay

Thời hạn vay tối đa để mua được nhà lên đến 25 năm (300 tháng) và đối với vay nhà xác định thời hạn vay sẽ là bao nhiêu tùy theo vào thu nhập của khách hàng chứng minh được cũng như đã qua đánh giá thực tế của cán bộ tín dụng.

Nếu các bạn để thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và lãi hàng tháng sẽ càng thấp. Đa số các khách hàng sẽ thường chọn vay thời gian tối đa để có số tiền trả nợ hàng tháng là thấp nhất, và thực tế là để cho giai đoạn đầu mua nhà đỡ bị áp lực về các khoản tài chính cũng như tránh bị nợ quá hạn, sau đó 2 năm đến 3 năm thì khách hàng có thể tất toán trước hạn với số tiền mình tích lũy được.

Xác định mức lãi suất cho vay

Hiện lãi suất cho vay nhà của ngân hàng sẽ từ 7,49 %/năm đến 10,5%/năm tùy theo loại hồ sơ vay (được đánh giá dựa theo xếp hạng khách hàng: AAA – BBB – CCC – DDD), loại dự án (dự án có liên kết hay không), loại đất thổ cư (loại đất nằm khu vực nào – vị trí mấy…. ), giá trị xe thế chấp, vùng miền hồ sơ chứng minh thu nhập, … sau thời gian ưu đãi lãi suất thả nổi của những ngân hàng thường là 10,5%/năm.

Cách tính lãi vay mua nhà trả góp

Cách tính lãi vay mua nhà để trả góp này dựa theo phương thức dư nợ giảm dần, đây là phương thức kinh tế nhất cho các khách hàng vì tiền lãi sẽ ít hơn so với phương pháp tính niên kim:

Tính tiền gốc hàng tháng cần trả:

Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng)

Tính lãi suất trả hàng tháng:

Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x Lãi suất

Trường hợp lãi suất không đổi

Sẽ có 2 cách tính lãi mua nhà trả góp:

Cách 1: Gốc trả đều, lãi tính theo dư nợ còn lại

  • Gốc trả đều hàng tháng: Vay 700.000.000 VNĐ trong vòng 15 năm (180 tháng) thì hàng tháng số gốc phải trả sẽ là 700.000.000 VNĐ/180 = 3.889.000 VNĐ.
  • Lãi tính theo dư nợ còn lại: Số tiền lãi hàng tháng sẽ được giảm dần do tính dựa trên số gốc còn lại.
  • Tổng số tiền tháng đầu tiền phải trả là: 3.889.000 VNĐ (gốc) + 8.166.000 VNĐ (lãi tháng đầu tiên) = 12.055.000 VNĐ. Số tiền gốc còn lại (dùng để tính lãi cho tháng sau) = 700.000.000 VNĐ – 3.889.000 VNĐ = 696.111.111 VNĐ. Với phương pháp tính này, khoảng thời gian ban đầu sẽ phải chi trả về số tiền lớn, tuy nhiên càng về sau thì mức chi phí càng thấp sẽ làm giảm áp lực tài chính cho bạn.

Cách 2: Tổng gốc và lãi cố định hàng tháng

Với phương pháp tính này hàng tháng các bạn sẽ phải trả ngân hàng số tiền cố định đó là 9.497.190 VNĐ trong suốt 15 năm.

Trường hợp lãi suất thay đổi

Phương pháp tính tương tự như các cách ở bên trên, chỉ khác sẽ là mức lãi suất thay đổi dựa theo tình hình thị trường. Megafin khuyên bạn nên tham khảo kỹ lưỡng từ những tư vấn viên của ngân hàng về việc thay đổi lãi suất này để đảm bảo khả năng chi trả.

 

Nên xem :   Top ++ Vay tiền nhanh tại Hà Tĩnh nhanh nhất | Vay tiền nhanh
Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0