Phương pháp tính lãi vay mua nhà trả góp | Liên hệ vay tiền nhanh chóng

Vay tiền nhanh 5-8 triệu khi mở thẻ tín dụng Modern Young miễn phí của MB không cần chứng minh thu nhập.

Cung cấp bởi MB Bank - Ngân hàng Quân đội Việt Nam. Lãi suất miễn phí trong 45 ngày

Mua bảo hiểm xe máy Online : Tại Đây (Miễn phí ship)

Vay mua nhà trả góp đang là một nhu cầu cực kì lớn của những gia đình trẻ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ biết cách để tính lãi suất vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng.

Đã thêmRemoved from wishlist
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh Robocash
Deal

Quy trình vay hoàn thiện chỉ trong vòng 4 phút, 96%

Khách hàng sẽ được hệ thống phân tích hoàn toàn tự động phục vụ

Bạn chỉ cần 1 loại chứng từ đơn giản để có được khoản vay - CMND hoặc hộ chiếu. Không cần phải thêm chứng từ chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh.

 

Đã thêmRemoved from wishlist 3
Thêm vào so sánh
[Khuyên dùng] F88 Cầm đồ online nhanh nhất | Thủ tục đơn giản
Deal

Cầm được : Đăng ký xe máy, đăng ký ô tô, laptop, điện thoại, trang sức. Tư vấn qua điện thoại trong vòng 15 phút

Đã thêmRemoved from wishlist
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh Avay | Đăng ký vay nhanh
Deal

Các khoản vay được vạy tại AVAY đều có thông tin rõ ràng về lãi suất hiển thị trực tiếp ngay khi thao tác trên ứng dụng và cũng như được tối ưu để quý khách có khả năng giải ngân cao nhất cho Avay

Đã thêmRemoved from wishlist
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh trên Tamo | Thủ tục dễ dàng
Deal

Ưu điểm khi vay tiền nhanh tại Tamo

  1. Được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 3 phút
  2. Bạn sẽ không phải yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh nguồn thu nhập
  3. Đăng ký vay liên cụ 24/7 nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất
Đã thêmRemoved from wishlist 1
Thêm vào so sánh
Vay tiền nhanh Vamo
Deal
5 tháng ago

Vay tiền nhanh Vamo

Vay tiền nhanh Vamo hiện đang cung cấp các khoản vay cho các khách hàng: độ tuổi từ 22 tới 60, và đang Sống và làm việc tại Việt Nam và Có việc làm, thu nhập ổn định

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau trước khi làm hồ sơ vay tiền : Chứng minh Nhân dân/ Thẻ căn cước công dân.

Vay mua nhà trả góp hiện đang được rất nhiều người chọn lựa để sở hữu ngôi nhà cho mình. Nhiều gia đình, nhất là với gia đình trẻ, việc mua được một căn hộ hoặc một ngôi nhà nhỏ tại thành phố là một điều khá khó khăn. Giải pháp lựa chọn mua căn hộ trả góp là một phương án rất tối ưu dành cho các bạn chưa có nguồn tài chính lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ hiểu cách thức tính để lãi suất vay trả góp tại ngân hàng. Dưới đây là cách tính lãi vay mua nhà trả góp đơn giản nhất để các bạn tham khảo nhé!

1, Vay mua nhà trả góp là gì?


Vay mua nhà trả góp là một cách thức cho vay vốn của những ngân hàng nhằm hỗ trợ tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp đang có điều kiện để mua nhà hay để ở hoặc là kinh doanh. Với cách vay mua nhà trả góp các khách hàng phải trợ nợ gốc cũng như nợ lãi, hay chỉ nợ lãi (nợ gốc trả vào một kỳ cụ thể).

Thời điểm hiện nay khi giá nhà đất đã đi vào giai đoạn bình ổn sau một thời kỳ tăng giá, người dân sẽ hoàn toàn có thể cân nhắc việc vay tiền ngân hàng, bằng hình thức đó là vay mua nhà trả góp.

Hình thức này có rất nhiều điều kiện thuận lợi nhưng những chuyên gia tài chính cũng cho rằng, người đi vay mua nhà cũng cần phải cân nhắc tính toán cẩn thận thích hợp với mức thu nhập của cá nhân, xét về cả thời điểm hiện tại và dự kiến ở trong tương lai. Khách hàng sẽ cần phải tìm hiểu về phương pháp tính lãi suất trả góp mua nhà để vừa có thể cân đối thu nhập hàng tháng của cả gia đình để chi trả cho chi tiêu sinh hoạt, vừa có thể đảm bảo số tiền lãi suất khi vay mua nhà.

back to menu ↑
Nên xem :   Top ++ Vay tiền nhanh TP. Thủ Đức chất lượng nhất | Thông tin liên hệ vay tiền nhanh

2, Cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp?

Trên thị trường bất động sản hiện nay, những chung cư có mức giá cực kì đa dạng. Đối với các khu vực ngoại thành, mức giá sẽ chỉ khoảng từ 700 đến 900 triệu/căn hộ, nhưng nếu là ở trong thành phố hay sát trung tâm thì mức giá sẽ có thể lên từ 1 cho đến 5 tỷ đồng/căn hộ. Mức giá cũng sẽ phụ thuộc nhiều với diện tích cũng như là vị trí các bạn lựa chọn.

Nhằm giúp các khách hàng mua nhà có nhu cầu vay vốn ngân hàng để có thể tính toán được số tiền trả hàng tháng (bao gồm tiền lãi và tiền gốc), dưới đây sẽ là hướng dẫn cách để tính lãi suất cho vay mua nhà trả góp tại ngân hàng:

Những yếu tố ảnh hưởng tới lãi suất vay mua nhà

Xác định khoản tiền cần vay

Thông thường khi ngân hàng khi cho vay để mua nhà sẽ cho khách hàng vay tối đa là 70% giá trị nhà. Một vài dự án có liên kết riêng có các chương trình ưu đãi riêng có thể cho vay lên đến 80% giá trị căn hộ hay đất. Bạn có thể cân đối về khả năng tài chính của mình để có thể xác định khoản tiền cần vay ngân hàng để có thể mua căn hộ hoặc mảnh đất mà mình đã chọn.

Xác định thời gian vay

Thời hạn vay tối đa để mua được nhà lên đến 25 năm (300 tháng) và đối với vay nhà xác định thời hạn vay sẽ là bao nhiêu tùy theo vào thu nhập của khách hàng chứng minh được cũng như đã qua đánh giá thực tế của cán bộ tín dụng.

Nếu các bạn để thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và lãi hàng tháng sẽ càng thấp. Đa số các khách hàng sẽ thường chọn vay thời gian tối đa để có số tiền trả nợ hàng tháng là thấp nhất, và thực tế là để cho giai đoạn đầu mua nhà đỡ bị áp lực về các khoản tài chính cũng như tránh bị nợ quá hạn, sau đó 2 năm đến 3 năm thì khách hàng có thể tất toán trước hạn với số tiền mình tích lũy được.

Xác định mức lãi suất cho vay

Hiện lãi suất cho vay nhà của ngân hàng sẽ từ 7,49 %/năm đến 10,5%/năm tùy theo loại hồ sơ vay (được đánh giá dựa theo xếp hạng khách hàng: AAA – BBB – CCC – DDD), loại dự án (dự án có liên kết hay không), loại đất thổ cư (loại đất nằm khu vực nào – vị trí mấy…. ), giá trị xe thế chấp, vùng miền hồ sơ chứng minh thu nhập, … sau thời gian ưu đãi lãi suất thả nổi của những ngân hàng thường là 10,5%/năm.

Cách tính lãi vay mua nhà trả góp

Cách tính lãi vay mua nhà để trả góp này dựa theo phương thức dư nợ giảm dần, đây là phương thức kinh tế nhất cho các khách hàng vì tiền lãi sẽ ít hơn so với phương pháp tính niên kim:

Tính tiền gốc hàng tháng cần trả:

Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng)

Tính lãi suất trả hàng tháng:

Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x Lãi suất

Trường hợp lãi suất không đổi

Sẽ có 2 cách tính lãi mua nhà trả góp:

Cách 1: Gốc trả đều, lãi tính theo dư nợ còn lại

  • Gốc trả đều hàng tháng: Vay 700.000.000 VNĐ trong vòng 15 năm (180 tháng) thì hàng tháng số gốc phải trả sẽ là 700.000.000 VNĐ/180 = 3.889.000 VNĐ.
  • Lãi tính theo dư nợ còn lại: Số tiền lãi hàng tháng sẽ được giảm dần do tính dựa trên số gốc còn lại.
  • Tổng số tiền tháng đầu tiền phải trả là: 3.889.000 VNĐ (gốc) + 8.166.000 VNĐ (lãi tháng đầu tiên) = 12.055.000 VNĐ. Số tiền gốc còn lại (dùng để tính lãi cho tháng sau) = 700.000.000 VNĐ – 3.889.000 VNĐ = 696.111.111 VNĐ. Với phương pháp tính này, khoảng thời gian ban đầu sẽ phải chi trả về số tiền lớn, tuy nhiên càng về sau thì mức chi phí càng thấp sẽ làm giảm áp lực tài chính cho bạn.

Cách 2: Tổng gốc và lãi cố định hàng tháng

Với phương pháp tính này hàng tháng các bạn sẽ phải trả ngân hàng số tiền cố định đó là 9.497.190 VNĐ trong suốt 15 năm.

Trường hợp lãi suất thay đổi

Phương pháp tính tương tự như các cách ở bên trên, chỉ khác sẽ là mức lãi suất thay đổi dựa theo tình hình thị trường. Megafin khuyên bạn nên tham khảo kỹ lưỡng từ những tư vấn viên của ngân hàng về việc thay đổi lãi suất này để đảm bảo khả năng chi trả.

 

Nên xem :   Hướng dẫn cách để vay 20 triệu FE Credit nhanh nhất | Liên hệ vay tiền nhanh
Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0