Phương pháp làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm mới nhất 2024

Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm – Hiện nay, cuộc sống công nghệ số, vì vậy việc làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm vô cùng đơn giản, tiện lợi giúp người mở thẻ dễ dàng sử dụng. Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán cực kì phổ biến. Sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu thông minh sẽ đem đến cho các khách hàng nhiều tiện ích, cộng với rất nhiều ưu đãi từ ngân hàng. Thủ tục cùng với điều kiện mở thẻ đơn giản cũng là một trong các lý do giúp cho số lượng người dùng thẻ ngày càng dông.

Đề xuất làm thẻ tín dụng online nhanh nhất

Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Sở hữu thẻ trực tuyến chỉ trong 30 phút
SCORE 9.8
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Mở thẻ tín dụng nhanh trong vòng 30 phút
SCORE 9.9
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
Mở thẻ 100% online tại bất kỳ nơi nào bạn muốn. (Có nhân viên hỗ trợ trong trường hợp hồ sơ thiếu hoặc sai sót)
SCORE 9.8

Ngoài việc chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng thông qua lương thì các bạn cũng có thể dùng rất nhiều cách để mở thẻ tín dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Megafin tìm hiểu về hình thức làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm nhé.


1, Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức để tích lũy vô cùng an toàn. Khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng, các bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một sổ tiết kiệm. Thông tin trên sổ sẽ thể hiện số tiền các bạn gửi ngân hàng, thời hạn gửi, lãi suất áp dụng,… Việc sở hữu sổ tiết kiệm cũng sẽ là sở hữu một tài sản giá trị. Ngân hàng cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm để làm căn cứ phê duyệt cho các khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng.

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng, nhưng lại đang không muốn tiết lộ thông tin thu nhập để còn sử dụng sổ tiết kiệm như là một để kênh minh chứng thu nhập và khả năng thanh toán của mình. Khi làm thẻ tín dụng thông qua sổ tiết kiệm, các bạn sẽ phải kí kết hợp đồng cầm cố tài sản để đảm bảo với ngân hàng. Ngân hàng sẽ coi đây là tài sản để đảm bảo bạn thế chấp tại ngân hàng.

back to menu ↑
Nên xem :   Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng FE và các thẻ tín dụng mới nhất [year]

2, Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

Dù nói là dễ, nhưng không phải ai cũng có cơ hội được tiếp cận với thông tin điện tử. Hay không phải ai cũng biết cách tìm hiểu thông tin điện tử. Chính vì vậy, vẫn rất nhiều người thắc mắc không biết làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm thì cần chuẩn bị những gì?

Điều đầu tiên cần phải tìm hiểu đó là quan tâm đến yêu cầu về sổ tiết kiệm.  Sổ tiết kiệm của các bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về số tiền có trong sổ, thời hạn về sổ tiết kiệm. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được cấp dựa theo số tiền các bạn có trong sổ tiết kiệm (thông thường bằng 80% sổ tiền tiết kiệm trong sổ của khách hàng mở thẻ).

Do vậy, nếu như khách hàng có ý định mở thẻ tín dụng theo hình thức này thì có thể mở số tiết kiệm để gửi góp và gửi tích lũy hàng tháng vào tài khoản một số tiền nhất định thì khi đăng kí làm thẻ chỉ cần bạn có sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân là đã đủ điều kiện để mở thẻ. Hình thức này cũng cực kì tiện ích bởi giúp khách hàng vừa có thể sử dụng tấm thẻ tín dụng với mong muốn chi tiêu lại vừa giúp tích góp được một khoản tiền thông qua hình thức gửi tiết kiệm của ngân hàng. Một số ngân hàng chấp nhận hình thức để thế chấp sổ tiết kiệm để mở ra thẻ có thể kể đến là: Sacombank, VP bank, ACB,… 

Tùy từng ngân hàng mà sẽ có điều kiện để mở thẻ thông qua sổ tiết kiệm sẽ khác nhau. Có ngân hàng quy định về kỳ hạn hay số dư tối thiểu của sổ, thời gian hoạt động của tài khoản (nếu dùng tài khoản tiền gửi có kỳ hạn…). Căn cứ dựa theo từng điều kiện đó mà hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi một cách thích hợp nhất. Nếu các bạn đang có những sổ tiết kiệm/ tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng nào đó thì cứ nhấc điện thoại lên rồi gọi lên tổng đài yêu cầu được tư vấn là sẽ có cách để mở thẻ thông qua hình thức này.

Ví dụ, ngân hàng Sacombank quy định đối với các khách hàng làm thẻ tín dụng Sacombank bằng sổ tiết kiệm: Tài khoản tiền gửi hoạt động sẽ ít nhất 06 tháng và số dư tối thiểu sẽ là 32 triệu VND/tháng. Có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ 4 triệu đồng/tháng.

back to menu ↑
Nên xem :   Nợ xấu có làm được thẻ tín dụng được không? - Giải đáp từ A đến Z

3, Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Để đăng ký mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng, các bạn phải thỏa mãn những điều kiện sau:

Liên hệ tư vấn miễn phí 

0965 722 669 & 0972 684 789 (Zalo & Call)

 • Cá nhân mở thẻ sẽ là người Việt Nam tuổi từ 18 trở lên.
 • Có tiền gửi tại ngân hàng và đã được cấp sổ tiết kiệm đúng theo quy định của ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm phải hoạt động ít nhất là 06 tháng với số dư tối thiểu sẽ là 32 triệu VNĐ/tháng.
 • Cá nhân đang làm việc hay công tác tại những đơn vị, công ty thời gian tối thiểu là 3 tháng và có hợp đồng lao động kèm theo.
 • Thu nhập ổn định, tối thiểu sẽ là 4 triệu/tháng và được trả lương bằng các hình thức chuyển khoản.
back to menu ↑

4, Hướng dẫn mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Nếu đã đáp ứng đủ những điều kiện mở thẻ của ngân hàng, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ mở thẻ tín dụng. Hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

Đầu tiên, bạn cần chứng minh thông tin cá nhân của mình để ngân hàng biết bạn là ai, và bạn có nằm trong danh sách đen không được mở thẻ hay không:

 • Chứng minh nhân dân hay Hộ chiếu Chứng minh Quân đội
 • Chứng minh nơi ở hiện tại
 • Sổ đăng ký tạm trú dài hạn Sao kê thẻ tín dụng/Hóa đơn dịch vụ/Giấy thông báo Sao kê lương

Sau đó, chứng minh thông tin cư trú của mình:

 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

lam-the-tin-dung-bang-so-tiet-kiem

Tiếp đến, cần chứng minh rằng mình có công việc ổn định, với một mức thu nhập nào đó để ngân hàng tin tưởng và đồng ý mở thẻ tín dụng cho mình. Thông qua:

 • Hợp đồng lao động
 • Quyết định nâng lương/bổ nhiệm Giấy đăng ký kinh doanh

Và cuối cùng là bạn cần chứng minh được tài chính mình đang có:

 • Sao kê về tài khoản lương
 • Phiếu lương/xác nhận lương/bảng kê lương (Sử dụng cho khách hàng đang làm việc ở những cơ quan nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm

Trên đây là các thông tin cơ bản về cách để làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản nhất. Hi vọng có thể cung cấp các thông tin hữu ích cho các bạn đọc. Chi tiết về những tiện ích cũng như ưu đãi với từng loại thẻ sẽ luôn được Megafin liên tục cập nhật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0