Nợ xấu có làm được thẻ tín dụng được không? – Giải đáp từ A đến Z

Bạn đang nợ xấu ở ngân hàng mà không biết nợ xấu có thể mở thẻ tín dụng được không? Điều kiện để mở thẻ tín dụng là gì? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Megafin nhé.

Đề xuất làm thẻ tín dụng online nhanh nhất

Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Sở hữu thẻ trực tuyến chỉ trong 30 phút
SCORE 9.8
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Mở thẻ tín dụng nhanh trong vòng 30 phút
SCORE 9.9
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
Mở thẻ 100% online tại bất kỳ nơi nào bạn muốn. (Có nhân viên hỗ trợ trong trường hợp hồ sơ thiếu hoặc sai sót)
SCORE 9.8

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cung cấp và hiện đang được cực kì nhiều người lựa chọn để sử dụng. Với thẻ tín dụng người dùng có thể mua sắm, rút tiền, thanh toán online mà không cần phải có tiền trong thẻ. Tức là các bạn đang sử dụng tiền trước được gọi là “vay” nhé.

Mỗi thẻ tín dụng sẽ có các hạn mức khác nhau tùy theo vào hồ sơ của bạn đã chứng minh với ngân hàng hay chưa. Tài chính càng vững chắc thì hạn mức về thẻ tín dụng cũng càng lớn. Tuy nhiên các bạn khi sử dụng nếu quá hạn trả tiền đã vay thì sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu ảnh hưởng cực kì nhiều đến việc vay vốn hay làm thẻ tín dụng.

back to menu ↑
Nên xem :   [Top 7+] Ngân hàng mở thẻ tín dụng Thái Bình tốt nhất | Mở thẻ nhanh

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu có thể làm thẻ tín dụng được không? – Nợ xấu gồm 5 nhóm khác nhau từ nhóm 1 cho đến nhóm 5. Mỗi nhóm sẽ có tình trạng cũng như mức độ xử lý khác nhau. Nếu rơi vào trong tình trạng từ nhóm 2 trở đi các bạn sẽ không thể mở được thẻ tín dụng hay vay vốn ngân hàng.

Nếu có vay tiền hay dùng thẻ tín dụng mà bị quá hạn, trả chậm, không trả đều sẽ rơi vào trong nhóm nợ xấu. Cho dù các bạn đã thanh toán tiền nhưng không đúng hạn thì vẫn sẽ bị lưu hồ sơ về lịch sử nợ xấu ở trên CIC. CIC là nơi để ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của các khách hàng.

Để xóa được nợ xấu sẽ phải khắc phục bằng phương pháp đó là trả nợ. Tuy nhiên vẫn phải đợi đủ số ngày để có thể xóa hoàn toàn lịch sử. Và mỗi nhóm nợ xấu sẽ có khoảng thời gian xóa nợ khác nhau.

back to menu ↑

Điều kiện mở thẻ tín dụng

1, Có tài chính ổn định

Thẻ tín dụng dựa trên uy tín của các khách hàng, uy tín chính sẽ là dựa vào nguồn thu nhập cụ thể là lương của các bạn. Khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình nếu như đạt đủ tiêu chuẩn, khả năng để trả nợ hồ sơ sẽ được xét duyệt. 3 tháng lương gần nhất sẽ phải từ 5 triệu/tháng trở lên và làm việc ở trong biên chế nhà nước hay cơ sở lao động.

2, Có hộ khẩu hoặc sinh sống ở nơi mở thẻ

Bạn phải mở thẻ tín dụng ở nơi các bạn đang sống thì mới được chấp thuận. Không ở bất cứ nơi đâu có thể chấp nhận làm thẻ cho các bạn khi không phải là người bản địa đâu nhé. Việc này sẽ giúp cho ngân hàng gia tăng khả năng kiểm soát nợ.

3, Lịch sử tín dụng tốt

Khách hàng không thuộc trong nhóm nợ nào, lịch sử trên CIC là viết tắt của Credit Information Center sạch. Nếu các bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hay vay vốn mà trả nợ chậm sẽ bị cho vào nhóm nợ xấu.

4, Một số điều kiện khác

Khách hàng phải từ 18 tuổi cho đến 56 tuổi đối với nữ và 58 tuổi đối với nam.

back to menu ↑
Nên xem :   Hướng dẫn phương pháp làm thẻ tín dụng Sacombank nhanh nhất

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?

Như các bạn đã biết để làm thẻ tín dụng thì cần phải có hồ sơ về tín dụng trong sạch. Nếu như đã bị nợ xấu rồi mà vẫn muốn mở thẻ tín dụng chắc chắn sẽ là không thể. Thậm chí các bạn không những không thể làm được thẻ tín dụng khi bị nợ xấu mà sẽ còn không thể vay được vốn ngân hàng hay những tổ chức tín dụng.

Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không thì câu trả lời là không. Nếu muốn mở được thẻ trở lại thì tốt nhất là các bạn hãy trả hết nợ. Và lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được xóa trong vòng 2 năm sau đó. Lúc này thì mới có thể mở lại thẻ để sử dụng nhé.

Việc bị nợ xấu gặp cực kì nhiều khó khăn trong việc mở thẻ. Vì vậy tốt nhất các bạn cần phải thanh toán khoản vay của mình đúng hẹn để tránh gặp phải các vấn đề vừa kể ở trên.

Lý bị không được mở thẻ tín dụng ngân hàng:

  • Bạn không đủ điều kiện về tài chính: Thu nhập của các bạn không thể đáp ứng được những điều kiện của ngân hàng. Mỗi loại thẻ tín dụng đều sẽ có quy định riêng về mức thu nhập tối thiểu dành cho khách hàng. Nếu như mức thu nhập thấp hơn so với những yêu cầu của ngân hàng thì chắc chắn sẽ bị từ chối.
  • Do bạn có nợ xấu: Như Megafin vừa giải đáp cho các bạn ở trên bị nợ xấu sẽ không thể mở thẻ tín dụng được. Không những không thể làm thẻ tín dụng mà sẽ còn không vay được vốn ngân hàng dưới bất kỳ một hình thức nào. Hãy tìm hiểu rõ hơn về lịch sử CIC của các bạn sau đó đưa ra phương án tốt nhất.
  • Hồ sơ của các bạn chưa đáp ứng đúng quy định: Nếu như các bạn thiếu nhưungx giấy tờ như CMND hay hộc hiếu, hay thiếu KT3, giấy tạm chú thì sẽ không được duyệt hồ sơ.
  • Do hợp đồng lao động chưa đủ thời hạn: Thời hạn theo đúng như quy định sẽ là 3 tháng. Nếu như thấp hơn ngân hàng sẽ lo ngại về việc bạn không thể tri chả những khoản vay.
  • Do các bạn nợ công ty tài chính, bảo hiểm: Nếu như có vay nợ bất kỳ một công ty tài chính nào hay bảo hiểm thì hồ sơ của các bạn cũng không được chấp nhận.

Như vậy bài viết ở trên đã giải đáp được rằng nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không kèm theo đó là những điều kiện. Mong rằng Megafin đã giải đáp được đúng câu hỏi mà các bạn đang thắc mắc.

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0