Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Visa nhanh nhất | Thông tin chi tiết

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được tạo ra bởi tổ chức Visa liên kết với những ngân hàng để phát hành cho khách hàng, sử dụng để rút tiền hoặc thanh toán trên toàn cầu. Trong bài viết hôm nay, Megafin sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thẻ tín dụng visa nhanh nhất có thể nhé!

Gợi ý làm thẻ visa/master tín dụng online nhanh nhất

Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Sở hữu thẻ trực tuyến chỉ trong 30 phút
SCORE 9.8
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Mở thẻ tín dụng nhanh trong vòng 30 phút
SCORE 9.9
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
Mở thẻ 100% online tại bất kỳ nơi nào bạn muốn. (Có nhân viên hỗ trợ trong trường hợp hồ sơ thiếu hoặc sai sót)
SCORE 9.8

1, Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 1976 và được phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association), đây là một công ty thanh toán có trụ sở ở California, Hoa Kỳ với hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới. Có thể thấy hiện nay thì Visa đã được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp cực kì nhiều lợi ích đặc biệt, do đó nó sẽ khắc phục được những nhược điểm của Credit card và Debit card.

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm có 3 màu trắng, xanh, vàng gồm những thông tin như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn
 • Tên chủ thẻ

Mặt sau của thẻ có những dải băng từ chứa những thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất cùng với ô chữ ký dành cho chủ thẻ

Mã bảo mật thẻ Visa là gì?

 • Mã bảo mật của thẻ chính là mã CVV xuất hiện ở phía sau của thẻ gồm có 3 con số bất kì. CVV chính là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra đó là “Giá trị xác minh thẻ”. CVV là mã xác thực in ở trên thẻ gồm cả thẻ ghi nợthẻ tín dụng .
 • CVV2 là một khái niệm khác của thẻ visa được dùng trong những giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không sử dụng đến thẻ vật lý.
 • Khi được nhập yêu cầu CVV các bạn chỉ cần nhập 3 số sau thẻ là được rồi nhé.

Chức năng của mã CVV trên thẻ

 • CVV được sử dụng để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch và dữ liệu trong thẻ. Những giao dịch đó là trên máy ATM, máy POS… Mã số này cực kì quan trọng khi giao dịch các bạn nên giữ kín để bảo mật thông tin cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ.
back to menu ↑
Nên xem :   [Top 8+] Ngân hàng mở thẻ tín dụng ở Hải Dương tốt nhất | Mở thẻ nhanh

2, Các loại thẻ Visa

Làm thẻ tín dụng visa – Theo quy ước của quốc tế thẻ Visa là một loại thẻ ATM, bao gồm có 3 loại là thẻ tín dụng Visa, thẻ ghi nợ Visa và thẻ trả trước Visa.

 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản để thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu và rút tiền bằng số tiền họ có ở trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với các thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi đó là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng online từ các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, …

 • Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng Visa (Visa Credit) là một loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để có thể chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm để hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng sẽ được gọi với tên khác đó là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ để số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi tương đối cao.

 • Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Làm thẻ visa – Thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid) cũng cho phép các chủ thẻ sử dụng số tiền của họ giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải là ở trong tài khoản. Thẻ trả trước của một vài ngân hàng sẽ bị giới hạn hai tính năng quan trọng đó là chuyển khoản và rút tiền ở ATM. Có ngân hàng còn sẽ phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

Tất cả những loại thẻ trên đều chính là thẻ vật lý. Ngoài ra còn có một loại nữa đó là thẻ phi vật lý – thẻ Visa ảo, thực chất Visa ảo chính là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là các ngân hàng điển hình mở Visa ảo.

back to menu ↑
Nên xem :   [Top 7+] Ngân hàng mở thẻ tín dụng nhanh, nhiều ưu đãi nhất Thanh Hóa

3, Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Để đăng ký mở thẻ, các bạn có thể thực hiện theo hai cách như sau:

Mở trực tiếp tại ngân hàng

Khi mở thẻ bằng cách này, các bạn thực hiện theo những bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ, gồm có:

 • Mẫu đơn đăng ký làm thẻ (mẫu ở ngân hàng)
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hay sổ hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hay giấy xác nhận tạm trú.

Riêng với thẻ tín dụng Visa, khách hàng sẽ cần chuẩn bị một vài giấy tờ chứng minh nguồn tài chính như:

 • Bản hợp đồng lao động sẽ có thời hạn trên 1 năm hay giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng của đơn vị đang làm việc.
 • Trường hợp nhận lương thông qua tài khoản ngân hàng phải có sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất.
 • Những giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hay sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam.

Lưu ý: Những giấy tờ trên cần đem theo bản gốc để đối chiếu.

 • Bước 2: Đến ngân hàng nơi các bạn chọn mở thẻ để được làm thủ tục để đăng ký thẻ.
 • Bước 3: Nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Mở thẻ Online

Có cực kì nhiều khách hàng thắc mắc: Làm thẻ Visa miễn phí online có được không? Đối với vấn đề này Megafin xin trả lời là “CÓ”. Bạn có thể làm miễn phí online ngay ở nhà mà không phải tốn một đồng nào.

back to menu ↑
Nên xem :   Nợ xấu có làm được thẻ tín dụng được không? - Giải đáp từ A đến Z

4, Cách sử dụng thẻ Visa

Các bạn có thể dùng thẻ để thanh toán, rút tiền mặt đến mua hàng trực tuyến… Vậy sử dụng như thế nào để cho đúng với những tính năng này của thẻ?

 • Thanh toán

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Visa để có thể thanh toán khi mua sắm tiêu dùng. Theo đó thì việc sử dụng Visa để thanh toán cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cào thẻ hay quẹt thẻ vào những máy POS sau đó nhập vào mã PIN. Đây có thể xem là tính năng chúng ta hay sử dụng thường xuyên nhất

 • Rút tiền mặt

Khi trở thành chủ thẻ, các bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở những máy ATM trong nước hoặc trên thế giới có biểu tượng Visa.

Lưu ý: Khi rút tiền ở những cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì các bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch tương đối cao. Đặc biệt là với thẻ tín dụng Visa thì các bạn không nên rút tiền mặt tại ATM bởi vừa bị tính phí cao lại vừa bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút.

Cách để sử dụng thẻ Visa để rút tiền bạn hoàn toàn thực hiện như sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt tại các cây.

 • Mua hàng online

Cách làm thẻ tín dụng visa – Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Visa để mua hàng online ở trong nước và cả trên những website nước ngoài như Tiki, Lazada, Ebay, Amazon… Thậm chí còn được dùng để thanh toán online cho những tổ chức nước ngoài như Facebook… Khi mua hàng Online bằng Visa, các chủ thẻ chỉ cần nhập đầy đủ những thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Thời hạn thẻ; Mã số thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

Để đảm bảo được tính bảo mật thông tin, khách hàng chú ý hãy cẩn thận hơn khi thanh toán online và nhớ là phải đăng ký dịch vụ Verified by Visa (mã OTP).

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0