Khi vay 600 triệu sẽ có lãi suất là bao nhiêu?

Hiện nay giá nhà ngày càng gia tăng nên để có đủ tiền mua nhà là mọt điều tương đối là khó khăn. Các bạn hãy tham khảo gói vay 600 triệu mua nhà để có thêm chọn lựa thích hợp.

Vay 600 triệu mua nhà là một sản phẩm tài chính giúp hỗ trợ khách hàng thanh toán những chi phí cho mục đích mua nhà ở hay đất ở. Khoản vay 600 triệu đồng sẽ giúp các bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước ngay cả khi chưa hề đủ vốn. Vậy vay 600 triệu lãi suất bao nhiêu là đúng? Cùng tìm hiểu ngay nhé

vay-von-lai-suat-thap

1, Lãi suất vay 600 triệu mua nhà

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về lãi suất vay mua nhà riêng nhằm có thể thu hút khách hàng vay vốn. Theo như khảo sát thì lãi suất vay 600 triệu mua nhà hiện nay có khoảng 6 – 8%/năm.

Lưu ý:

 • Mức lãi suất trên sẽ chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ được điều chỉnh dựa theo chính sách ưu đãi về lãi suất của ngân hàng trong mỗi thời kỳ.
 • Hơn nữa, các ngân hàng cũng sẽ điều chỉnh giảm hay tăng lãi suất tùy thuộc vào đối tượng cho vay. Theo đó thì khách hàng sẽ có thu nhập cao, ổn định hay lịch sử tín dụng tốt, tài sản đảm bảo sẽ có giá trị được ngân hàng xem xét cho vay với các mức lãi suất ưu đãi hơn.

2, Cách tính lãi suất vay 600 triệu

Vay 600 triệu lãi suất bao nhiêu – Hiện nay, những ngân hàng áp dụng 2 phương thức tính lãi suất cho vay, cụ thể sẽ là như sau:

 • Tính theo dư nợ giảm dần: Số tiền mỗi tháng các bạn phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của các bạn sẽ giảm dần dựa theo số tiền gốc giảm dần mỗi tháng, giảm theo quý và theo năm.
 • Tính theo dư nợ gốc: Tức là lãi suất chỉ tính dựa theo số dư nợ ban đầu, người vay sẽ phải thanh toán một khoản lãi hay lãi suất không đổi theo thời gian. Vì số tiền trả được sẽ tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu.

3, Vay 600 triệu mua nhà ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, hầu hết những ngân hàng đều triển khai sản phẩm cho vay mua nhà với mức lãi suất cực kì cạnh tranh, hấp dẫn. Khách hàng nên chọn lựa ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn ở trong quá trình vay vốn trả góp.

Dưới đây là một vài tiêu chí chọn ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất để các khách hàng tham khảo:

 • Mức độ uy tín của các ngân hàng
 • Lãi suất khi cho vay
 • Số tiền cho vay tối đa và thời gian cho vay
 • Thời gian cũng như phương thức giải ngân
 • Tài sản đảm bảo có tính linh hoạt?
 • Có cần bảo lãnh cho người thân?
 • Điều kiện và thủ tục có đơn giản không?
 • Phương thức trả nợ
 • Mật độ chi nhánh và phòng giao dịch…

4, Điều kiện, thủ tục vay

Vay 600 triệu lãi suất bao nhiêu – Với sản phẩm vay mua nhà thì mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện và thủ tục riêng. Nếu khách hàng đáp ứng được những điều kiện vay vốn trên thì hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để được các ngân hàng giải ngân nhanh chóng.

5, Lưu ý để vay 600 triệu mua nhà hiệu quả

Không nên vay hết giá trị căn nhà

Nhiều khách hàng hiện tại có ít tiền nhưng vẫn rất mạnh dạn vay 100% để mua nhà. Đây là một điều hoàn toàn không nên làm, vì ngoài số tiền gốc thì sẽ phải trả ra thì các bạn còn phải chi trả tiền lãi hàng tháng. Nếu như thu nhập không tốt các bạn sẽ mất khả năng trả tiền lãi và bị vỡ nợ.

Theo nguyên tắc thì các ngân hàng chỉ cho bạn vay 80 đến 85% giá trị của tài sản mà các bạn sắp mua chứ không phải được phép vay 100%, nhưng tốt nhất các bạn chỉ nên vay tối đa 60% giá trị và chắc chắn các bạn phải có số tiền khoảng 40% về giá trị căn nhà còn lại.

Nhu cầu mua nhà khoảng bao nhiêu tiền?

Vay 600 triệu sẽ có lãi suất bao nhiêu? – Theo những chuyên gia, Việt Nam hiện đang sở hữu tình hình dân số “vàng” với độ tuổi từ 25 đến 45 chiếm tỉ lệ 32,23%. Riêng thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm sẽ có 50.000 người lập gia đình, vì vậy các nhu cầu về nhà ở từ bộ phận này rất lớn.

Bạn muốn có một căn nhà như thế nào khang trang, rộng rãi, nhà mặt tiền hoặc đơn giản chỉ là một căn nhà ấm cúng để ổn định được cuộc sống. Hiện tại mức thu nhập ổn định mỗi tháng của gia đình các bạn là bao nhiêu, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền để có thể mua nhà? Các câu hỏi này cực kì quan trọng giúp các bạn giải quyết được vấn đề thắc mắc có nên vay 600 triệu mua nhà hay là không?

Nếu như các bạn đang có ý định về mua nhà ổn định cuộc sống của gia đình, các bạn đã tiết kiệm được 60 đến 70% giá trị căn nhà, các bạn có một khoản thu nhập ổn định hàng tháng và một kế hoạch tài chính ở trong quá trình trả nợ chi tiết và hoàn hảo thì việc vay tiền ngân hàng mua nhà là cực khả thi.

Còn nếu hiện tại các bạn không có một khoản tiền tiết kiệm thì không nên vay mua nhà để tránh các rủi ro bị vỡ nợ vì khoản vay quá lớn.

Nên xem :   Vay tiền nhanh tại Hà Tĩnh liệu có khó không?
Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0