Bí mật: Mỗi một người nên có mấy thẻ tín dụng?

   

Mua bảo hiểm xe máy Online : Tại Đây (Miễn phí ship)

Thẻ tín dụng là một một hình thức thanh toán thông minh có thể thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Chủ thẻ có thể chi tiêu trả trước, trả tiền sau cho tất cả giao dịch. 

Đề xuất làm thẻ tín dụng online nhanh nhất

Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Thẻ tín dụng VIB Online Plus
Sở hữu thẻ trực tuyến chỉ trong 30 phút
SCORE 9.8
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Khuyên dùng- Thẻ tín dụng NEO VIB
Mở thẻ tín dụng nhanh trong vòng 30 phút
SCORE 9.9
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
VP Bank - Mở thẻ tín dụng 100% Online và có thể nhận sau 48 giờ
Mở thẻ 100% online tại bất kỳ nơi nào bạn muốn. (Có nhân viên hỗ trợ trong trường hợp hồ sơ thiếu hoặc sai sót)
SCORE 9.8

I. Các loại thẻ tín dụng hiện nay trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng sẽ được chia thành 2 loại chủ yếu: 

  • Thẻ tín dụng nội địa

Đây là loại thẻ tín dụng chỉ được dùng để thanh toán các hàng hóa hoặc dịch vụ trong nước. Ưu điểm của loại thẻ này là phí dịch vụ và phí quản lý không quá cao. Tuy nhiên thẻ lại có hạn mức tín dụng không cao, thường thấp hơn loại thẻ tín dụng quốc tế. Khách hàng có thể gặp một số trở ngại khi sử dụng thẻ này để thanh toán các giao dịch.

  • Thẻ tín dụng quốc tế

Đây là loại thẻ tín dụng không chỉ thanh toán ở trong nước mà nó còn có thể thanh toán ở nước ngoài, nó sẽ vô cùng thuận tiện cho các khách hàng có nhu cầu giao dịch tại nước ngoài như du học, du lịch, làm việc. Với hạn mức lớn, bạn còn có thể thanh toán tất cả giao dịch mà không cần phải chuyển đổi tiền tệ. 

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn được phân loại theo thương hiệu nhà cung cấp, trong đó phổ biến nhất là MasterCard và Visa. 

  • Thẻ tín dụng Visa là những thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán mà công ty Visa International Service Association cung cấp, đưa ra thị trường. Loại hình thẻ này được sử dụng vô cùng phổ biến tại các quốc gia Châu Á nhưng tại một số nước ở châu Phi thì nó lại không được chấp nhận sử dụng
  • Thẻ tín dụng MasterCard là các thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán được cung cấp ra thị trường bởi công ty MasterCard Worldwide. Thẻ tín dụng MasterCard có thể dùng trong phạm vi rộng hơn thẻ tín dụng Visa, phù hợp với các chủ thẻ có tính chất học tập, công việc…đòi hỏi sự di chuyển nhiều, đa dạng hoặc các du học sinh.
back to menu ↑
Nên xem :   Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ tín dụng Home Credit 

II. Một người nên có mấy thẻ tín dụng?

Với những lợi ích vô cùng tiện lợi mà thẻ tín dụng mang lại cho người dùng, thẻ tín dụng đang ngày một trở nên phổ biến và đang dần thay thế cho phương thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống hiện nay. Bởi những ưu đãi, ưu điểm đó, tâm lý của nhiều khách hàng lại muốn sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng càng tốt, nhưng đó liệu có thực sự phải là một quyết định thông minh và đúng đắn?

Theo ý kiến và nhận định của các chuyên gia tài chính, dù bạn là người có thu nhập khá thì cũng chỉ nên tối đa là 3 thẻ tín dụng để dễ dàng quản lý, chi tiêu phục vụ đời sống.

Mặc dù thẻ tín dụng có những lợi ích, thuận tiện cho các khách hàng vô cùng lớn mà ai cũng biết thế nhưng khoảng các của khách hàng đến với con nợ của ngân hàng khi sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng lại vô cùng mong manh. Chi tiêu tốt, quản lý thanh toán tốt nhất thì các bạn chỉ nên sử dụng 3 thẻ tín dụng là hợp lý nhất.

Thẻ tín dụng sở hữu nhiều tiện ích trong chi tiêu, mua sắm

Khách hàng hoàn toàn có thể được chi tiêu trước, trả tiền sau mà không phải trả một đồng lãi nào nếu các bạn thanh toán đúng hạn. Đây được xem là những cứu cánh dành cho phái đẹp khi chưa đến kì nhận lương mà có nhu cầu mua sắm đồ gia đình, quần áo, phụ kiện,… Thậm chí, khách hàng sẽ được hưởng vô cùng nhiều ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ tín dụng như tặng quà, giảm giá, tặng phiếu mua hàng, voucher,… Chính vì vậy, khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý thì đây sẽ là một công cụ dùng để chi tiêu, thanh toán hữu hiệu, hiệu quả hơn bao giờ hết.

back to menu ↑
Nên xem :   Hướng dẫn Cách làm thẻ tín dụng SHG nhanh nhất

III. Tại sao mỗi người chỉ nên có tối đa 3 thẻ tín dụng ngân hàng?

Để mở thẻ tín dụng, khách hàng cần sử dụng tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập như thẻ tiết kiệm, đồ vật, giấy tờ có giá trị. Và dựa trên những điều kiện trên tùy theo từng ngân hàng, khách hàng sẽ được ngân hàng cung cấp cho một hạn mức tín dụng để sử dụng. Các bạn đáp ứng tốt các điều kiện trên sẽ được cung cấp một hạn mức thẻ tín dụng tối đa lên tới 10 lần thu nhập hàng tháng. Và với hạn mức sử dụng đó, nếu các bạn dùng để chi tiêu thường ngày thì đây sẽ là một mức tiền quá nhiều. Do vậy, với tối đa 3 thẻ thanh toán như trên, khách hàng sẽ có thể sử dụng để thanh toán và chi tiêu là hợp lý.

Khi sở hữu nhiều thẻ cùng một lúc, các bạn sẽ không thể quản lý từng tài khoản tốt. Chẳng hạn, hôm nay các bạn sử dụng một thẻ thanh toán của ngân hàng A1 để mua đồ, hôm sau sẽ dùng thẻ của ngân hàng A1 để thanh toán khi đi spa… và do công việc bận rộn, do có quá nhiều thẻ, các bạn sẽ không nhớ thanh toán đúng ngày thì  cũng đồng nghĩa với việc phải chịu một lãi suất và mức phí phật vô cùng cao. Hơn thế nữa, khi cộng tổng tất cả số tiền chi tiêu từ nhiều thẻ của ngân hàng vào thì số tiền các bạn lại vô cùng lớn. Chính vì vậy mà khả năng trở thành con nợ ngân hàng sẽ cực kỳ lớn. Vì thế mà để quản lý chi tiêu, thanh toán một cách tốt hơn thì sử dụng tối đa 3 thẻ tín dụng một tháng là vô cùng hợp lý

Nếu các bạn phải vay tiền ngân hàng, thì xếp hạng điểm tín dụng cũng cực kỳ quan trọng, sẽ không tốt nếu như một người sở hữu rất nhiều thẻ tín dụng. Thậm chí, nếu vì dùng nhiều thẻ mà để rơi vào nợ xấu thẻ tín dụng thì quá trình vay tiền của các bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Sử dụng thẻ ngân hàng thông minh, hợp lý, hiệu quả, các bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích. Với 3 thẻ tín dụng, các bạn sẽ quản lý tốt hơn, chi tiêu có hạn mức hơn và cũng sẽ gián tiếp làm tăng điểm tín dụng của mỗi người với các ngân hàng.

Mong rằng với bài chia sẻ trên của Megafin thì các bạn sẽ sử dụng thẻ thanh toán một cách thông mình, hợp lý và hiệu quả giúp cuộc sống của các bạn trở nên hiện đại, bắt kịp với xu hướng thời cuộc và là một cá thể tiêu dùng thông minh trong xã hội hiện nay.

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0