5 bí kíp lựa chọn đúng sàn môi giới chứng khoán

Khi bắt đầu chơi chứng khoán, điều mà rất nhiều nhà đầu tư mới quan tâm là làm sao lựa chọn được một sàn môi giới chứng khoán phù hợp, uy tín. Bởi thực tế, đã rất nhiều nhà đầu tư gặp phải sàn lừa đảo. Bài viết sẽ bật mí cho bạn 5 bí kíp để chọn được broker an toàn – uy tín và phù hợp nhất.

Sàn môi giới chứng khoán là gì?

Sàn môi giới chứng khoán (hay còn gọi là broker) là nơi trung gian giữa những người mua và những người bán. Sàn môi giới chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện các lệnh, cung cấp các công cụ để nhà đầu tư giao dịch. Thông thường, sàn môi giới chứng khoán sẽ hỗ trợ giao dịch chứng khoán dưới dạng CFDs. Khi giao dịch dưới dạng này, bạn sẽ mua tỷ giá chênh lệch của chứng khoán mà không thực sự sở hữu nó.

back to menu ↑

5 bí kíp lựa chọn sàn môi giới chứng khoán

Pháp lý đảm bảo

Một yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà đầu tư mới cần lưu ý là lựa chọn broker có pháp lý đảm bảo. Để xem xét về yếu tố pháp lý, bạn có thể tìm hiểu xem sàn môi giới chứng khoán này đã hoạt động lâu hay chưa, có được cấp phép hoạt động không. Các sàn môi giới chứng khoán quốc tế uy tín thường được quản lý cũng như cấp phép bởi một số cơ quan như FCA, CySEC, FSCA,…

Bên cạnh pháp lý, tìm hiểu về các mã cổ phiếu trên sàn cũng rất quan trọng. Các mã chứng khoán ổn định luôn thu hút các nhà đầu tư do khả năng đem lại lợi nhuận cao. Bởi vậy, bạn cũng có thể xem xét sàn môi giới có niêm yết các mã cổ phiếu nằm trong nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng ổn định không. 

Nền tảng giao dịch tốt

Sàn môi giới chứng khoán có nền tảng giao dịch tốt sẽ có đầy đủ công cụ hỗ trợ, có tốc độ xử lý lệnh nhanh, có giao diện trực quan và dễ sử dụng,…Một số sàn môi giới chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản demo nên bạn có thể sử dụng tài khoản demo để dùng thử và đánh giá nền tảng giao dịch của broker.

Phí phải chăng

Phí cũng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn một sàn môi giới chứng khoán bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư. Một số loại phí cần xem xét khi đầu tư chứng khoán tại các broker là phí chênh lệch, phí qua đêm, phí hoa hồng,…Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét cả tổng chi phí bởi một số sàn môi giới tuy có phí hoa hồng thấp nhưng phí chênh lệch cao hoặc ngược lại. 

Nhiều kênh nạp và rút tiền

Sàn môi giới chứng khoán có nhiều phương thức nạp và rút tiền cộng thêm việc cho phép liên kết tài khoản với nhiều ngân hàng khác nhau sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong giao dịch cũng như khi muốn rút tiền về tài khoản sau khi chốt lời. Đa số các sàn môi giới chứng khoán uy tín sẽ hỗ trợ rất đa dạng các kênh nạp rút như: chuyển khoản, visa/mastercard, Skrill, ví điện tử,…Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét thêm một số yếu tố như sàn môi giới có hỗ trợ rút tiền mọi lúc không, tốc độ nạp và rút ra sao,…

Hỗ trợ khách hàng tốt

Một sàn môi giới có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh khi giao dịch một cách nhanh chóng, đảm bảo lợi ích của bạn. 

Khi đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn có thể xem xét sàn môi giới có hỗ trợ qua nhiều kênh hay không. Thông thường, các sàn môi giới uy tín đều hỗ trợ qua email, điện thoại, chat trực tuyến,…Bên cạnh đó, nhà đầu tư mới cũng xem xét xem sàn có hỗ trợ tiếng Việt không, tốc độ phản hồi nhanh không? 

Nhìn chung, có khá nhiều lưu ý khi chọn sàn môi giới chứng khoán. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn sàn môi giới, nhà đầu tư cần xác định chiến lược giao dịch của mình để có thể tìm được một broker phù hợp nhất. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kiến thức về đầu tư – tài chính và cập nhật thị trường thường xuyên để tăng cơ hội thu lợi nhuận, giảm thiểu nguy cơ thua lỗ.

Nên xem :   Trúng Vietlott nhận tiền thưởng ở đâu cho an toàn?

Contact Me on Zalo
Megafin - Hệ thống so sánh và thông tin tài chính toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0